Hải Phòng: Bệnh nhân COVID-19 tái nhiễm, cách ly khẩn 4 người tiếp xúc gần

Bệnh nhân số 300 nhiễm COVID-19 đã điều trị khỏi bệnh nhưng lại tái nhiễm trở lại, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 (Hải Phòng).

Chiều 18/6, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh thông tin cụ thể về trường hợp bệnh nhân COVID-19 số 300 của Việt Nam sau khi điều trị khỏi bệnh lại dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 300 là anh T.T.T, sinh năm 1994, quê quán huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình). Ngày 13/5, anh T từ Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay VN62 nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), sau đó cách ly tập trung tại Trường quân chính Thái Bình. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5 cho thấy, a T dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân 300 đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Bệnh nhân 300 đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Từ 14/5 - 8/6, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, kết quả xét nghiệm 8 lần cho thấy 4 lần dương tính và 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 8/6, anh T xuất viện với tình trạng không sốt, không ho, không khó thở.

Sau khi ra viện, anh V tiếp tục cách ly y tế tại nơi đóng quân của Lữ đoàn 679 tại xã An Thắng (huyện An Lão, Hải Phòng). Ngày 16/6, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả người bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả của bệnh nhân, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện An Lão phối hợp cùng Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Hải quân) triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng, khử trùng triệt để, lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bệnh nhân được điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt - Tiệp cơ sở 2) trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở. Người bệnh được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế, 4 trường hợp F1 tiếp xúc gần với người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19..

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO