Báo Điện tử Gia đình Mới

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm

Bắt đầu chụp ảnh người vô gia cư từ khi học nhiếp ảnh, một nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Hàn đã bất ngờ nhận ra một trong số những người vô gia cư chính là người cha thất lạc nhiều năm của mình.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 0

Khi cô bé Diana Kim chỉ mới 5 tuổi, cha mẹ cô chia tay và người cha hoàn toàn biến mất.

Mẹ của Kim đã có một thời gian khó khăn, có lúc hai mẹ con phải ngủ ngoài công viên hoặc trong ô tô. Tuy nhiên Kim coi trải nghiệm này là cơ hội để xây dựng cho mình những kỹ năng sinh tồn.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 1

Cha của Kim có một studio chụp ảnh. Kim cho biết hứng thú với nhiếp ảnh của cô bắt nguồn từ người cha. 

Khi lên đại học, cô bắt đầu dự án chụp ảnh người vô gia cư, và cho đến khi trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cô vẫn tiếp tục công việc này.

Dự án này cho cô cảm giác gần gũi, có lẽ vì bản thân cô từng có tuổi thơ nhọc nhằn nên Kim thấu hiểu cảm giác bị lãng quên hơn ai hết.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 2

Trong một lần chụp ảnh tại các con đường ở Honolulu, cô bất ngờ nhận ra một trong những người đàn ông vô gia cư mình vừa chụp chính là cha đẻ của mình.

Cô cố gắng bắt chuyện với ông, nhưng người cha ở trong tình trạng xấu cả về thể chất và tinh thần, vì vậy ông từ chối nói chuyện với cô nhiếp ảnh gia trẻ.

Cô đã nhiều lần cố gắng tiếp cận để có sự chú ý của ông nhưng không một lần thành công. Ông thậm chí không chịu nhìn mặt cô.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 3

Dù người cha không chịu nhận mình song Kim vẫn cương quyết không từ bỏ. Cô thường xuyên đi gặp ông, cố gắng nói chuyện mong được hồi đáp.

Kim vô cùng đau lòng khi thấy người cha trong tình trạng khốn khổ mà mình không thể làm được gì cho ông. Nhìn cha qua ống kính camera là cách cô ở bên cha mình.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 4

Nhiếp ảnh không chỉ là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nào đó, mà với những người có đam mê như Kim thì nó còn ghi lại tình cảm, cảm xúc của con người. 

Đam mê nhiếp ảnh mà người cha truyền lại cho cô con gái khi còn làm việc ở studio bất ngờ trở thành cầu nối để hai người gặp lại nhau.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 5

Một lần, cha của Kim lên cơn đau tim trên phố và có người gọi cứu thương cho ông. Khi trong viện điều trị, người cha cũng bắt đầu được điều trị tâm thần. 

Được điều trị thích hợp tạo nên sự thay đổi lớn và tình trạng cha Kim đã cải thiện rõ rệt 

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 6

Giờ đây, ông và con gái đang xây dựng lại tình cảm cha con và cùng làm những việc mà cha con thường làm mà họ chưa có cơ hội trong quá khứ, như đi xem phim, lái xe đi chơi, hoặc đi dạo trên bãi biển.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 7

"Đây không chỉ là câu chuyện của riêng tôi... Đây là câu chuyện của tất cả mọi người... Chúng ta có thể có những người quen mà giờ đang vô gia cư. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp thắp lửa cho những hoạt động nhân đạo dành cho người vô gia cư trong cộng đồng" - Kim cho biết.

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 8

Đừng bao giờ từ bỏ cũng là một thông điệp Kim muốn gửi gắm. Bạn không thể thay đổi cả thế giới - không ai làm được điều đó cả - nhưng bạn có thể thay đổi cuộc đời của một người nếu có ý chí và sự quyết tâm. 

Chụp ảnh người vô gia cư, cô gái bất ngờ nhận ra người cha thất lạc nhiều năm 9

(Theo BS)

Tin liên quan

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.