Hiệu sách không người bán, khách tùy ý trả tiền bởi lý do không ai ngờ đến

Hiệu sách được mở cửa suốt 24 giờ mà không có ai trông coi. Khách hàng có thể tùy ý trả tiền theo ý muốn, thậm chí không trả tiền vì không hề có ai quản lý. Nếu biết được lý do vì sao cửa hàng hoạt động kỳ lạ như vậy bạn sẽ giật mình.

Brisbane, Úc nổi tiếng với một hiệu sách vô cùng kỳ lạ có tên gọi “Logical Unsanity”. Cửa hàng này không hề có người bán. Người mua cũng hoàn toàn có thể trả tiền sách theo giá bạn muốn, hoặc theo khả năng của mình vào chiếc hộp sau cửa.

Array 0

Dù không có ai quản lý và việc trả tiền sách là tùy ý, tức là ngay cả khi bạn không trả tiền cũng không ai biết tới, thế nhưng hình thức “kinh doanh” đi ngược lại logic thông thường này lại đang hết sức thuận lợi.

Array 1

Ông chủ của cửa hàng sách là Yarran L.Jenkins, 30 tuổi. Cửa hàng sách đã được anh mở suốt 3 năm. Mục đích mở cửa hàng của Jenkins có thể khiến nhiều người giật mình: vì lười.

Anh cho biết: “Tôi không muốn cứ phải mở cửa hàng, rồi lại đóng cửa hàng (mỗi ngày), vì vậy do lười, liền để nó luôn mở cửa."

Giá sách của cửa hàng cũng được làm từ các nguyên vật liệu vô cùng đặc biệt: các hộp xốp đựng rau cũ, giá sách cũ bị vứt đi. Thậm chí có ngăn giá sách là chiếc két sắt cũ, và cả các đồ nội thất cũ tận dụng lại.

Array 2
Array 3
Array 4

Tuy vậy, bạn đừng hiểu nhầm cửa hàng sách này tuềnh toàng và tùy tiện. Thực tế, sách được lựa chọn cẩn thận và được đặt phù hợp với nhu cầu của người hâm mộ sách địa phương.

Nhiều người có xu hướng trầm cảm cũng coi đây là một nơi "chữa bệnh" hoàn hảo, một không gian thư thái cho mình. 

Array 5

 

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.