Italy ghi nhận hơn 200 người mắc, 7 người tử vong, người dân đổ xô đi mua đồ dự trữ

Italy ghi nhận có 229 ca mắc và 7 người chết do COVID-19 khiến người dân hoang mang đi mua đồ dự trữ. Chính quyền cảnh báo người dân không nên hoảng sợ.

Italy đóng cửa một số thị trấn do virus Corona 

Italy ghi nhận đã có 229 người mắc và 7 người chết do virus Corona. Số ca tử vong hầu hết là người cao tuổi. Nạn nhân đầu tiên là Adriano Trevisan, 77 tuổi ở thị trấn Veneto. Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông khoảng 80 tuổi ở Milan. 

  Italy phong tỏa một số thị trấn nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19

Italy phong tỏa một số thị trấn nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19

Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm virus Corona là người đàn ông 38 tuổi hiện đang được chăm sóc tích cực tại Codogno. Anh ta  sống gần Castiglione d’Adda, có tham gia đội bóng ở Somaglia. Hiện cả hai thị trấn này đã được đóng cửa và cả đội bóng cũng đang được xét nghiệm COVID-19. 

Italy cho biết 11 thị trấn Lombardy và Veneto đã được cách ly ít nhất 15 ngày tới để ngăn chặn virus lây lan. Người dân không được ra ngoài và tránh tiếp xúc với nhiều người. Trong khi đó, trường học, cửa hàng, một số công ty, siêu thị cũng tạm thời không hoạt động. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến Italy để hỗ trợ 

  Một số chuyên gia của WHO và châu Âu đã đến Italy để hỗ trợ

Một số chuyên gia của WHO và châu Âu đã đến Italy để hỗ trợ

Một nhóm các chuyên gia WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu đã đến Italy vào ngày 24/2 để hỗ trợ các quan chức địa phương ngăn chặn dịch bệnh. 

WHO cho biết số ca mắc virus Corona tăng nhanh ở Italy. Tuy nhiên, theo số liệu cho thấy, 4 trong 5 người nhiễm đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. 

Italy cảnh báo người dân không nên hoảng sợ

  Người dân Italy xếp hàng dài để mua thực phẩm

Người dân Italy xếp hàng dài để mua thực phẩm

Những người dân đang sống trong cảnh sợ hãi, không ai dám ra ngoài và thật không giống với mọi ngày.

Các chuyên gia y tế đến từng nhà để lấy mẫu nước bọt kiểm tra. Người dân chỉ biết ở nhà và chờ đợi. Nhiều người đeo khẩu trang, xếp hàng dài ở siêu thị và các nhà thuốc để mua đồ dự trữ. 

Có người chia sẻ rằng họ không biết tình hình hiện tại thế nào nhưng họ vẫn muốn dự trữ thực phẩm cho cả tuần. Nhiều người còn không mua được khẩu trang dù đã đến rất nhiều cửa hàng trong thị trấn. 

  Nhiều người lo sợ COVID-19 và đổ xô đi mua đồ dự trữ

Nhiều người lo sợ COVID-19 và đổ xô đi mua đồ dự trữ

Theo Angelo Caperdoni, thị trưởng Somaglia cho biết rất khó để có thể làm dịu sự lo lắng của người dân nơi đây, đặc biệt có nhiều thông tin sai trên mạng xã hội khiến nhiều người khoang mang. Có nhiều người mua tận 20kg mì, 30kg bánh mì để dự trữ. 

Ông khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, không nên thổi phồng sự việc và quá lo lắng vì sẽ có đủ thực phẩm cung cấp cho mọi người. 

(CNN/Time/TheGuardian)

Xem thêm Clip: 5 nhóm người dễ mắc virus Corona nhất 

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO