Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 14 ca nghi nhiễm tại Thanh Hóa: Tất cả đều dương tính

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 có Công văn khẩn gửi Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa về việc điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 tại tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 6/7, thông tin với PV Gia Đình Mới, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE) đã thông báo với Trung tâm về kết quả xét nghiệm COVID-19 của 14 trường hợp nghi nhiễm.

Kết quả, cả 14 trường hợp này đều dương tính với COVID-19. Hiện 14 bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  14 ca nghi nhiễm COVID-19 đã dương tính với virus SARS-COV-2.

14 ca nghi nhiễm COVID-19 đã dương tính với virus SARS-COV-2.

Như Gia Đình Mới đưa tin, 14 trường hợp này nằm trong đoàn 185 người là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan. 185 người này nhập cảnh chiều 3/7, được chuyển tới cách ly tại Sư đoàn 390 đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sáng 4/7, kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy, 14/185 người nghi nhiễm COVID-19. Trung tâm đã gửi mẫu bệnh phẩm tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xác chẩn lần 2.

Ông Trương cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra dịch tễ, triển khai các hoạt động phòng chống dịch, lập danh sách tất cả người tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Sáng nay Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người còn lại của đoàn người này. Trong đó, có 50 người tiếp xúc gần với 14 bệnh nhân đã dương tính này.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO