Khi thầy thuốc đi hát "kiếm cơm" cho bệnh nhân

Thay bộ Blouse trắng, đứng trên sân khấu, những người thầy thuốc trở thành những ca sĩ bất đắc dĩ. Họ đến với những đêm nhạc của quỹ “Trái tim trên tường” bằng tất sự chân tình của người làm nghề y và bằng cả tấm lòng giữa người với người.

blousetrang

 Các bác sĩ hát trong đêm nhạc Blouse Trắng.

Từ đêm nhạc Blouse Trắng đầu tiên ngày 6/8/2016 đến nay, quỹ “Trái tim trên tường” đã tổ chức 33 đêm văn nghệ gây quỹ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các y, bác sĩ ở mọi miền đất nước, sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp khán giả và bà con kiều bào ở nước ngoài yêu mến.

Hiện nay chương trình đã tài trợ miễn phí 27 suất ăn/ngày cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần; 600 suất cháo/ngày tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới; 20 suất ăn/ngày cho trẻ bại não tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM.

  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát cùng các bác sĩ đêm nhạc Blouse Trắng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát cùng các bác sĩ đêm nhạc Blouse Trắng.

Không dừng lại ở hỗ trợ những suất ăn cho các bệnh nhân khó khăn và thân nhân tại các bệnh viên, các bác sĩ còn trích quỹ, hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện cho trẻ em tại các trại trẻ mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng người già, người tàn tật, hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo bệnh nặng, hỗ trợ xét nghiệm y khoa...

Quỹ thiện nguyện “Trái Tim Trên Tường” có 4 gói hỗ trợ:

Bữa ăn trên tường: Hỗ trợ những suất ăn cho các bệnh nhân khó khăn và thân nhân nuôi bệnh của họ tại các bệnh viện.


Bảo hiểm trên tường: Hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm Y tế tự nguyện cho các trẻ em tại các trại trẻ mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng người già, người tàn tật... và cho những hộ nghèo khó khăn đặc biệt khác.

Viện phí trên tường: Hỗ trợ tất cả hoặc một phần viện phí cho một số trường hợp bệnh nhân nghèo bệnh nặng và không có khả năng chi trả viện phí.

Những hỗ trợ trên tường đặc biệt khác: Hỗ trợ xét nghiệm y khoa, hỗ trợ cho dự án nước sạch, học bổng vượt khó, hoặc các trường hợp khó khăn đặc biệt khác khẩn cấp theo sự đề xuất của ban công tác xã hội.... sẽ được lần lượt triển khai về lâu dài.

  Đạo diễn Tôn Thất Toàn, BS Huỳnh Thanh Hiển-Trưởng ban điều hành Blouse Trắng, BS Trần Hoàng Út-Trưởng chi hội Trái Tim Trên Tường trong buổi họp báo Đêm nhạc Blouse Trắng.

Đạo diễn Tôn Thất Toàn, BS Huỳnh Thanh Hiển-Trưởng ban điều hành Blouse Trắng, BS Trần Hoàng Út-Trưởng chi hội Trái Tim Trên Tường trong buổi họp báo Đêm nhạc Blouse Trắng.

Được thành lập cách đây 1 năm, Quỹ thiện nguyện “Trái Tim Trên Tường” được sáng lập bởi đội ngũ các y bác sĩ, các cán bộ y tế hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Những người hiện đang công tác trong ngành y ngoài ca trực của mình đã dành thời gian đến cất cao tiếng hát để gây quỹ ủng hộ các bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Tinh thần của Quỹ Trái tim trên tường là sẽ cho những gì còn thiếu, không chỉ là bữa cơm mà có khi là một tủ thuốc cho trẻ mồ côi, cơ nhỡ của mái ấm Tê Phan hay sắp tới đây sẽ là các hoạt động tư vấn y học miễn phí cho cộng đồng với tên gọi Y học có gì vui….

Trong kế hoạch sắp tới, quỹ thiện nguyện Trái Tim Trên Tường sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn hỗ trợ, nâng số lượng suất cơm hằng tuần dự kiến lên 2.000 suất/tuần, tiến hành các hoạt động tư vấn y học miễn phí cho cộng đồng với tên gọi Y Học Có Gì Vui?

Ngoài ra, quỹ sẽ tiến hành phát triển thêm thành viên chủ chốt tham gia với tên gọi “Thành viên Trái tim vàng” nhằm mục đích đảm bảo cho tất cả các hoạt động hỗ trợ đúng kế hoạch.

   Bác sĩ Giáng Sinh cất cao tiếng hát của mình trong buổi họp báo. 

 Bác sĩ Giáng Sinh cất cao tiếng hát của mình trong buổi họp báo. 

Với tiêu chí “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, thông qua các hoạt động này, các y bác sĩ mong muốn:

Xây dựng tình cảm chia sẻ sự thấu hiểu giữa thầy thuốc và bệnh nhân; giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo có những bữa ăn chất lượng để phục hồi sức khỏe, vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh ốm đau bệnh tật; tạo cầu nối cho những nhà hảo tâm giúp đỡ người nghèo xây dựng tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái hết sức tốt đẹp muôn đời của người Việt, các doanh nghiệp có cơ hội thực hiện trách nhiệm xã hội của mình với cộng đồng.

Tròn 1 năm thành lập, tối 6/8 tới, câu lạc bộ văn nghệ Blouse Trắng, Chi hội Trái tim trên tường sẽ tổ chức Đêm nhạc Blouse Trắng với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nguyễn Hưng, Bạch Lan… tại nhà hát Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM.

Tú Anh /giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO