Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Khử sạch mùi tanh của cá bám trên tay chỉ với 3 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Bình luận

Sau khi sơ chế cá, bàn tay của bạn sẽ nồng nặc mùi tanh. Dưới đây là 3 mẹo vặt giúp khử sạch mùi tanh của cá cực hiệu quả.

Mặc dù được xem là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, thế nhưng sau khi sơ chế mùi tanh sẽ bám trên tay cực kỳ lâu. Tuy đã dùng xà phòng để rửa lại và kỳ cọ rất kỹ thế nhưng mùi cá vẫn bám rất dai dẳng.

Vậy làm thế nào để khử sạch mùi tanh nhanh chóng, hiệu quả nhất? Dưới đây là bí kíp khử mùi tanh của cá bằng 3 nguyên liệu dễ kiếm có sẵn trong nhà bếp.

1. Giấm ăn

Khử sạch mùi tanh của cá bám trên tay chỉ với 3 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 0

Có thể bạn không biết, giấm ăn chính là một trong những nguyên liệu giúp khử sạch mùi tanh hiệu quả.

Sau khi làm cá, hãy đổ một chút giấm ăn lên tay rồi thoa đều. Đừng quên, xoa cả vào kẽ tay, khóe móng tay nữa. 

Để khoảng 2 - 3 phút rồi rửa sạch lại với nước là được. Giấm không những đánh bay mùi tanh của cá mà còn giúp da tay bạn trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

2. Vỏ chanh, vỏ cam...

Khử sạch mùi tanh của cá bám trên tay chỉ với 3 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 1

Sử dụng vỏ của các loại trái cây có mùi cũng là cách khử mùi tanh mà chị em nào cũng nên thử đấy.

Cách làm rất đơn giản, hãy xé một phần vỏ của chanh/cam/bưởi rồi vắt lấy phần tinh dầu lên tay sau đó thoa đều.

Khử sạch mùi tanh của cá bám trên tay chỉ với 3 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 2

Rửa sạch với nước sạch rồi lau khô là được. Hương thơm tinh dầu tự nhiên của loại quả này sẽ giúp tay bạn thơm tho như chưa từng làm cá.

3. Muối

Nếu không dùng giấm, vỏ chanh/bưởi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn muối - loại gia vị thông dụng, sẵn có trong các gia đình.

Khử sạch mùi tanh của cá bám trên tay chỉ với 3 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 3

Muối vừa giúp diệt khuẩn, chống viêm lại giúp khử mùi cực kỳ tốt. Hãy xát một chút muối vào bàn tay rồi rửa lại bằng nước lạnh, xà bông. Chỉ trong nháy mắt, tay bạn đã hết sạch mùi tanh khó ưa của cá rồi đấy.

Bạn đang xem bài viết Khử sạch mùi tanh của cá bám trên tay chỉ với 3 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp tại chuyên mục Nữ công tinh hoa của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.