Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Ký kết nhiều thỏa thuận trong GD-ĐT với New Zealand và Australia

Theo Cục Hợp tác Quốc tế, trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại New Zealand và Australia, nhiều thỏa thuận trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã được ký kết giữa Việt Nam và hai quốc gia này.

Tại Auckland, New Zealand, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand đã ký kết Kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục Việt Nam - New Zealand giai đoạn 2018-2020.

 Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Tổng Giám đốc Đối tác và Truyền thông John Goulter tại Lễ ký kết Kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục Việt Nam - New Zealand giai đoạn 2018-2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Tổng Giám đốc Đối tác và Truyền thông John Goulter tại Lễ ký kết Kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục Việt Nam - New Zealand giai đoạn 2018-2020

Theo đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt trong GD-ĐT: New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong giảng dạy và đào tạo tiếng Anh; tiếp tục cấp các suất học bổng tiếng Anh ngắn hạn cho công chức Việt Nam; trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình giáo dục; trao đổi giảng viên và sinh viên; quảng bá về Việt Nam để thu hút các sinh viên New Zealand sang Việt Nam học tập theo chương trình học bổng của Thủ tướng New Zealand…

Cũng tại New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm một số trường đại học và trực tiếp chứng kiến lễ ký kết hợp tác của các trường đại học của Việt Nam và New Zealand như:

 • Bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand và Trường Đại học Hà Nội
 • Thỏa thuận về hợp tác tăng cường giữa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ Auckland
 • Thỏa thuận giữa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với Trường Đại học Waikato
 • Bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Waikato
 • Bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Waikato
 Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về giáo dục và đào tạo Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia giai đoạn 2018-2020

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về giáo dục và đào tạo Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia giai đoạn 2018-2020

Ngay sau chuyến thăm New Zealand, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm chính thức Australia và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt.

Tại đây, Thỏa thuận hợp tác về giáo dục và đào tạo Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia giai đoạn 2018 - 2020 đã được ký kết trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull,

Thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Australia đặc biệt trong bối cảnh hai bên vừa ký kết Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, đoàn đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm trường Đại học Canberra, Australia và chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Canberra, Bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra, Australia về việc đào tạo giảng viên tiếng Anh.

Bình luận
 • Huawei

  Huawei

  Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR 

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.