Là đàn ông, để vợ chịu khổ là tồi tệ, để vợ thiếu thốn là kém cỏi

Đàn ông đừng bao giờ tưởng rằng cưới được vợ rồi thì muốn để vợ ra sao thì ra. Nếu để người phụ nữ của mình rơi nước mắt thì đàn ông nên xem lại mình.

Rất nhiều những người đàn ông lấy vợ rồi nhưng nhìn chẳng khác gì lúc độc thân nhàn rỗi. Họ sống ích kỷ, vô tâm lo cho thú vui bản thân mình trước, mà chẳng đoái hoài gì đến cảm xúc của vợ.

Là đàn ông, để vợ chịu khổ là tồi tệ, để vợ thiếu thốn là kém cỏi 0

Có một sự thật rằng, người đàn ông nào cũng có thể cưới được vợ nhưng lại rất ít người biết cách làm chồng.

Cưới vợ để làm gì? Hẳn không ít lần chúng ta được nghe những câu trả lời như: Để có người phụng dưỡng cho cha mẹ già, để phụ giúp gia đình, để sinh con nối dõi,…

Nghĩa là cưới vợ chỉ để giúp cho cuộc sống của đàn ông thoải mái, có người gánh vác lo âu giùm họ. Và vô tình họ bỏ qua điều thiêng liêng và cao cả nhất của một cuộc hôn nhân đó chính là tình yêu, sự quan tâm và chia sẻ.

Suốt ngày cà phê, la cà bia rượu. Bao nhiêu người đàn ông đang đối xử rất vô tâm và tàn nhẫn với vợ mình. Xem ngôi nhà như khách trọ, xem vợ con như người ở cùng. Trọng thiên hạ ngoài kia hơn vợ con ở nhà. Lại mắc muôn vàn thói xấu như vũ phu, lười biếng… Bao nhiêu gánh nặng và trách nhiệm đổ lên vai vợ.

Là đàn ông, để vợ chịu khổ là tồi tệ, để vợ thiếu thốn là kém cỏi 1

Họ xem bữa cơm vợ nấu, xem công việc nhà, thậm chí việc sinh con đẻ cái là trách nhiệm và bổn phận vợ phải làm. Đàn ông cho mình quyền làm chủ, cho mình uy lực được ra lệnh. Còn người vợ có nghĩa vụ cơm nước, hầu hạ chồng và gia đình chồng.

Thử hỏi những người đàn ông như thế có xứng đáng làm chồng không? Sống với một người chồng như vậy, đàn bà muôn vàn khổ sở. Những người đàn ông để vợ mình phải khổ không xứng đáng với hai từ làm chồng.

Thật ra, người phụ nữ không quan trọng chuyện giàu nghèo, sang hèn. Một người chồng nghèo mà biết cố gắng, biết thương yêu san sẻ còn tốt hơn một người đàn ông giàu có mà sống bạc bẽo như vôi gấp ngàn lần.

Điều mà phụ nữ cần từ một người chồng chính là bờ vai, là điểm tựa.  Có khó khăn, thử thách sẽ cùng nhau cố gắng, hoạn nạn cùng nhau vượt qua. Với phụ nữ, cưới được một người chồng tử tế cũng xem như một ơn phước của cuộc đời.

Là đàn ông, để vợ chịu khổ là tồi tệ, để vợ thiếu thốn là kém cỏi 2

Cái hèn lớn nhất của đàn ông chính là để vợ con mình thiếu thốn, cực khổ. Không cần anh quá giàu sang, chỉ mong trong khả năng của mình luôn muốn đem đến cho vợ con mình những điều tốt nhất.

Một người đàn ông biết cố gắng, chăm chỉ làm việc thì chắc chắn sẽ không nghèo được. Thực tế lại có rất nhiều người đàn ông đã nghèo lại còn sĩ diện, vũ phu, nghiện ngập… Làm vợ những người như thế, vừa khổ vật chất vừa đau tinh thần.

Người đàn ông phải làm cho người phụ nữ của mình hạnh phúc, bình yên một khi đã cưới họ về làm vợ. Một người chồng tốt sẽ không khiến vợ mình đau lòng. Để vợ khổ là đàn ông tồi, để vợ thiếu thốn là đàn ông kém cỏi.

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO