Báo Điện tử Gia đình Mới

2 cách nấu bún chay cực ngon cho ngày mồng Một

Mồng Một tháng cô hồn, mẹ đảm học ngay 2 cách nấu bún chay này, vừa ngon lại đủ dinh dưỡng cho thực đơn món ăn hàng ngày của cả gia đình.

Cách nấu bún chay thơm ngon lạ miệng

Trong thực đơn món ăn hàng ngày nhất là bữa sáng cho những ngày rằm, mồng Một hay trong tháng cô hồn thì chắc hẳn không thể thiếu món bún chay.

Món ăn này không chỉ đảm bảo đủ dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác nhờ vị chua chua dịu nhẹ, chút thơm, cay nồng từ các nguyên liệu đem lại bữa tiệc ẩm thực tuyệt vời cho cả gia đình.

cach-nau-bun-thai-chay-1

Dưới đây là cách nấu bún chay đơn giản cực nhanh cho bữa sáng ngày mồng Một.

Nguyên liệu nấu bún chay

cach-nau-bun-thai-chay-2

- Bún tươi sợi nhỏ

- Nấm tươi: Bạn có thể lựa chọn loại nấm mà gia đình mình thích mà không nhất thiết phải chọn một loại nấm cụ thể.

- Cà chua, rau muống

- Gừng, ớt sừng, lá chanh, dứa, ớt sa tế, me ngào

Cách nấu bún chay ngon

- Bước 1:

+ Cà chua mua về rửa sạch rồi thái múi cau. Bắc chảo lên bếp sau đó cho thêm chút dầu ăn rồi cho cà chua thái sẵn vào đảo cùng.

cach-nau-bun-thai-chay-3

+ Khi thấy cà chua chuyển màu, bạn cho lá chanh vào đảo cùng và thêm nước sạch vào đun sôi.

- Bước 2:

+ Nước dùng sôi, cho phần dứa đã gọt sạch, thái nhỏ vào nấu cùng. Thêm chút gừng thái lát, nấm hương để tăng hương vị cho nồi nước dùng.

cach-nau-bun-thai-chay

+ Nồi nước dùng bún sôi già thì nêm nếm cho vừa ăn, nhớ thêm chút đường, muối và sa tế vào nhé. 

+ Cuối cùng, thêm một thìa nhỏ me ngào vào khuấy đều.

- Bước 3:

Nấm nấm đùi gà đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Đun nồi nước sạch sau đó chần nấm rồi để riêng ra một đĩa nhỏ.

- Bước 4:

Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho ra tô lớn, thêm nấm đã chần ở bước 3 rồi chan ngập nước dùng. 

Món bún chay ăn cùng rau muống chẻ cùng một chút sa tế, ớt sừng để món bún chay thêm tròn vị.

Cách nấu bún chay cùng nấm rơm và đậu phụ

Không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, với món bún chay này, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp cùng chút khéo léo là hoàn toàn có thể làm nên một món bún chay cho ngày mồng Một an yên.

Nguyên liệu cần có:

- Đậu phụ chiên

- Dứa, sả, cà chua

- Nấm rơm, me chua, ớt

- Muối, đường trắng, hạt nêm

- Lá chanh cùng rau sống ăn kèm

Cách nấu bún chay như sau:

- Bước 1: 

+ Đậu phụ sống mua về đem cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên trong chảo dầu cho các mặt chín vàng ruộm thì vớt ra. 

+ Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà chua thái múi cau. Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn.

+ Nấm rơm rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống sau đó thái làm đôi.

+ Me ngâm cùng nước ấm sau đó dùng muỗng tán nhẹ rồi đem lọc lấy phần nước cốt.

- Bước 2:

+ Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn và cho sả vào phi thơm. Khi thấy sả bắt đầu ngả màu vàng thì thả cà chua vào rồi đảo đều.

+ Thêm nước cùng một vài cây sả đập dập cùng lá chanh vò nát vào đun cùng.

+ Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Bước 3: 

Cho phần đậu hũ chiên ở bước 1 cùng nấm rơm đã sơ chế vào nồi, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

- Bước 4: 

Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho ra tô. Múc đậu phụ, nấm rơm rồi chan thêm nước dùng. Bún sẽ hấp dẫn khi ăn nóng kèm rau sống. 

cach-nau-bun-thai-chay-9

Xem thêm:

Nguồn video: HTV

Phương Anh (T/h)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO