Báo Điện tử Gia đình Mới

3 tháng cuối: Bầu chăm ăn thứ này con sinh ra khỏe mạnh, vượt chuẩn 50cm, 3,5kg

Chà là từ lâu đã nổi tiếng với tính chất chữa bệnh của nó nhưng nhiều người chưa biết công dụng tuyệt vời của nó với bà bầu.

Chúng có ích cho tim, gan và thận, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có ích trong ruột, hỗ trợ cân bằng axit của cơ thể và nuôi dưỡng máu, góp phần phát triển các tế bào não, tăng cường khả năng miễn dịch.

Chà là cũng hữu ích cho những người có tiền sử thiếu máu và huyết áp cao, làm dịu cơn ho và góp phần tống đẩy đờm, nó cực kỳ hữu ích cho các hoạt động của não.

Chất xơ có trong quả chà là còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Với những đặc tính trên, không ngạc nhiên khi chà là là loại quả được các bác sĩ khuyên dùng hàng ngày đối với mẹ bầu và sản phụ đang cho con bú.

Theo kết quả nghiên cứu, rõ ràng là những quả chà là tươi có chất kích thích đặc biệt giúp tăng cường cơ bắp của tử cung trong những tháng cuối của thai kỳ. Vì vậy, nhờ có chúng, việc sinh nở diễn ra dễ dàng hơn và giảm thời gian xuất huyết sau sinh.

Ngoài ra, chà là làm giàu sữa mẹ bằng vitamin, điều này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của bé. Các đặc tính của chà là có ích cho phụ nữ mang thai và phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Điều đặc biệt hơn cả là trong chà là có một chất độc đáo giúp sản phụ có tinh thần phấn chấn, vui vẻ, không bị trầm cảm sau sinh.

Những quả chà là được ép làm si rô uống mỗi ngày sẽ giúp sản phụ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Chỉ cần ăn 10 quả chà là hàng ngày là sản phụ đã được cung cấp một tấm khiên chắc chắn về dinh dưỡng.

Tiêu thụ thường xuyên quả chà là giúp giảm cholesterol trong máu, và do đó giúp giảm khả năng phát triển các bệnh tim mạch, đặc biệt là xơ vữa động mạch.Ngoài ra, việc tiêu thụ chà là giúp giảm độ pH trong máu và làm chậm quá trình lão hóa.

Kết quả hình ảnh cho quả chà là

Các nhà khoa học tin rằng 10 quả chà là mỗi ngày là đủ để cung cấp cho nhu cầu hàng ngày của con người về magiê, đồng, lưu huỳnh, một nửa lượng sắt cần thiết, một phần tư nhu cầu canxi.

Trong 100g chà là có 20g nước, 2,5g protein, 0,5g chất béo, 69,2g carbohydrate, 0,1g axit béo không bão hòa, 6,0g chất xơ, 0,3g axit hữu cơ. Ngoài ra, nó còn cung cấp vitamin B2, B3, B6 và các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, canxi, magiê, natri, phốt pho.

Trung bình cứ 1kg chà là khô cung cấp chỉ có 3000 calo nhưng chứa rất nhiều thành phần có ích cho sức khỏe. Ngoài ra, chà là còn có 23 loại axit amin không tồn tại trong các loại trái cây khác. Những lợi ích mà mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ, có thể nhận được khi thường xuyên ăn chà là có thể kể đến như sau:

1, Giảm tình trạng táo bón:

Vì trong quả chà có chứa một lượng lớn chất xơ, nên chúng giúp cho hệ thống tiêu hóa lành mạnh và giảm tình trạng táo bón. Ngoài ra chất xơ còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm mức cholesterol và giúp duy trì cân nặng.

2, Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh:

Chà là là một nguồn bổ sung folate lý tưởng cho cơ thể bà bầu, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh liên quan tới não và tủy sống của thai nhi.

Kết quả hình ảnh cho dị tật thai nhi

3, Protein giúp tạo ra axit amin:

Chà là khô là loại trái cây giàu protein, giúp cơ thể tạo ra axit amin, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể thai nhi.

4, Bổ sung vitamin K cho thai nhi:

Trẻ sinh ra với hàm lượng vitamin K thấp sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương về sau, do đó bổ sung quả chà là vào chế độ ăn uống sẽ giúp bổ sung lượng vitamin K cần thiết cho thai nhi.

5, Thúc đẩy sự phát triển của xương và răng của thai nhi:

Magie là một khoáng chất cần thiết vì nó giúp hình thành xương và răng của thai nhi. Ngoài ra nó cũng tham gia vào việc điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp của bà bầu.

Kết quả hình ảnh cho thai nhi phát triển tốt

6, Ngăn ngừa thiếu máu:

Chà là có thể cung cấp cho bà bầu một lượng chất sắt cần thiết trong giai đoạn mang thai để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Sắt giúp duy trì hemoglobin trong cơ thể và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cả mẹ và bé.

7, Cung cấp năng lượng:

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần bổ sung nhiều năng lượng hơn so với lúc bình thường. Tiêu thụ vài quả chà là mỗi ngày sẽ giúp các mẹ bổ sung lượng năng lượng cần thiết cho mẹ và bé.

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá