Báo Điện tử Gia đình Mới

Ăn phở mãi cũng chán, đổi bữa sáng cho chồng bằng món này đảm bảo chàng thích mê

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có những tô bún siêu ngon siêu dễ cho bữa sáng.

Bún móng giò dọc mùng

Nguyên liệu:

- Bún: 500 g

- Móng giò: 500 g

- Dọc mùng: 3-4 tàu

- Cà chua: 3-4 quả, Hành khô: 1-2 củ, Bột nghệ: 1 thìa

- Hành hoa, thì là, dăm

- Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, tiêu

- Rau sống ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Móng giò luộc sơ cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với nước muối.Bước 2: Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Hầm mềm.

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Bóp mùng với chút xíu muối.

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mùng vào xào sơ, thêm 1 thìa bột nghệ để tạo màu.Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, dăm rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.

Bước 6: Khi nồi nước hầm móng giò chín bạn vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 7: Tiếp đến bạn thả mùng vào đun khoảng 1 phút.

Bước 8: Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, dăm rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi ăn nhớ kèm theo ít rau sống nhé.

cong thuc nau an giadinhmoi

Bún gà

Nguyên liệu

- Hành, dăm, mùi, Hành khô: 1-2 củ

- Nước dùng gà

- Bún: 300 g

- Trứng gà luộc: 1 quả

- Tiêu, ớt, Hoa hồi: 2-3 cái

- Chả gà (hoặc chả mực, chả cá ăn kèm)

- Rau sống ăn kèm

- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn, mì chính

Cách làm

Bước 1: Thịt gà sau khi sơ chế sạch cho vào nồi đổ khoảng 2 bát tô nước, thêm 1 thìa bột nêm rồi luộc gà chín. Vớt gà ra để ráo rồi xé sợi nhỏ.Bước 2: Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Phần nước dùng gà, bỏ 2-3 cái hoa hồi cùng ít hành hoa vào chần sơ. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp chả gà, thịt gà xé sợi cùng ít hành trần, trứng gà cắt miếng.Bước 5: Từ từ chan phần nước dùng gà ngập bún. Khi ăn bún gà, ăn kèm với ớt hiểm cùng rau sống các loại.

Bún bò sốt vang

Nguyên liệu:

- 4 lít nước lạnh

- 6 lát gừng

- 3 nhánh hành lá, làm sạch; 60ml rượu nấu ăn; 1.25kg thịt ức bò, cắt thành các miếng vuông; 45ml dầu ăn; 15-30g hạt tiêu; 2 tép tỏi, bóc vỏ; 1 củ hành lớn, cắt các miếng; 5 bông hoa hồi; 4 lá nguyệt quế; sốt ớt cay (tùy vào khả năng ăn cay của bạn mà cho vào số lượng sốt ớt hợp lý); 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ; 100ml xì dầu loại sáng màu; 1 mảnh vỏ quýt khô; 15g đường; bún tươi hoặc khô tùy ý; hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

Cho 4 lít nước vào nồi, thêm gừng, hành lá, rượu nấu ăn và thịt bò vào, đậy vung, đun sôi rồi vặn nhỏ lử, đun thêm 10 phút. Tắt bếp, để sang một bên.

Đun nóng dầu chảo một chảo lớn với lửa vừa, thêm hạt tiêu, tỏi, hành tây, hoa hồi, lá nguyệt quế.

Đảo cho đến khi tỏi và hành tây mềm (5-10 phút). Cho sốt ớt vào, đảo đều. Thêm cà chua vào nấu trong 2 phút. Cuối cùng cho xì dầu và đường vào. Tắt bếp.

Múc thịt bò, gừng, hành lá từ nồi thứ nhất chuyển sang chảo thứ 2. Sau đó đổ nước dùng thịt bò ở nồi số 1 vào thông qua rây lọc. Cho nồi lên bếp với lửa lớn, thêm vỏ quýt vào. Đậy vung, đun sôi rồi hạ nhiệt xuống vào nấu trong 60-90 phút.

Khi đó, tắt bếp nhưng vẫn đậy vung, để nồi như vậy trong 1 giờ để hương vị của các gia vị hòa quyện vào với nhau. Trước khi ăn bạn phải đun sôi lại nồi sốt vang.

Nếu là bún khô thì luộc theo hướng dẫn của gói. Còn nếu là bún tươi thì đem chần nóng.

Cho bún vào các bát ăn (khoảng 8-10 khẩu phần ăn). Múc nước dùng đun sôi vào các bún, rắc hành lá, rau mùi lên trên rồi dùng nóng.

Mai Chi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO