Báo Điện tử Gia đình Mới

Bạn trai hôn mê liệt giường, người nhà định từ bỏ nhưng cô bạn gái đưa ra quyết định không ngờ

Người bạn trai gặp tai nạn hy hữu khi ngạt khí ga do nấu nướng ngủ quên. Cha anh quyết định buông xuôi vì suốt 8 tháng con trai vẫn không tỉnh dậy, nhưng bạn gái anh đưa ra quyết định khác.

Lưu Ninh là một cô gái người Hợp Phì, Trung Quốc, vì chăm sóc bạn trai hôn mê nên gây chú ý truyền thông.

Cô cho biết: “Tôi còn ở đây, anh ấy mới có thể sống tiếp! Tôi là hy vọng của anh ấy, anh ấy cũng là nguồn hy vọng của tôi”.

Lưu Ninh và bạn trai là Bành Á Lâu đã đính hôn chuẩn bị cưới. Không ngờ tin dữ đánh ngang tai, bạn trai cô bị ngộ độc khí ga.

Khi cha chàng trai đã quyết định buông xuôi, từ bỏ, cô gái vẫn một mực khóc lóc cầu xin, chọn con đường ở bên bạn trai, cùng anh vượt qua những ngày khốn khó, mong anh có cơ may tỉnh lại. 

Array 0

11 giờ đêm, Cả bệnh viện nằm trên đường Mai San, Hợp Phì đã say ngủ. Lúc này giường bệnh 214 vẫn sáng đèn. Bành Á Lâu nằm trên giường, mắt trân trân nhìn trần nhà.

Lưu Ninh đứng xoa nhẹ đầu của anh, giúp anh dễ dàng đi vào giấc ngủ. Nói chuyện cả ngày với bạn trai, cổ họng của cô cũng đã hơi đau.

Lưu Ninh cũng không biết được rằng, những lời của mình, Bành Á Lâu có nghe thấy hoặc hiểu không, hay chúng chỉ tan vào hư vô. Nhưng ít ra, cô muốn anh biết vẫn luôn có mình ở bên.

Array 1

Chờ đến khi Bành Á Lâu từ từ nhắm mắt đi vào giấc ngủ, Lưu Ninh mới nhẹ nhàng hôn lên mặt anh. Lúc này Lưu Ninh như thể một người mẹ đang chăm sóc, vỗ về đứa con của mình.

Cô về giường người nhà bên cạnh, vừa dùng điện thoại vừa suy tư.

Array 2

Lưu Ninh chưa được ngủ, vì 1 tiếng sau đó cô còn phải cho bạn trai uống thuốc. Đêm 12 giờ mới đi ngủ, sáng 6 giờ lại dậy lau người cho bạn trai, cho anh ăn, mát xa, nói chuyện với Bành Á Lâu.

Đã 8 tháng trôi qua, hôm nào cũng vẫn đều đều một nhịp điệu như vậy. Quá bận rộn, quá mệt mỏi, Lưu Ninh xơ xác đi nhiều, mắt đầy quầng thâm và xanh xao.

Mệt mỏi là vậy, điều khiến Lưu Ninh khổ sở hơn có lẽ là vì không biết mình làm vậy có đúng không. Cô chỉ biết mình không thể rời xa anh, như vậy anh sẽ chẳng còn tia hy vọng nào nữa.

Array 3

Trong ảnh, Lưu Ninh đang chuẩn bị giúp bạn trai thay quần áo.

Lưu Ninh hơn Bành Á Lâu 2 tuổi. Tháng 10 năm 2016, hai người quen nhau qua người thân. Mối quan hệ dần nảy nở, không phải không có lúc cãi nhau, mâu thuẫn, nhưng cơ bản vẫn ngập tràn tiếng cười, hạnh phúc ngọt ngào.

Thế nhưng niềm vui ấy cũng chưa kéo dài được hơn 8 tháng. Cặp đôi vừa đính hôn chưa được bao lâu, hạnh phúc thực sự chưa kịp đến thì tin dữ đã ập về.

Array 4

Ngày 11/7/2017, ngoài trời mưa nhỏ, Bành Á Lâu ở nhà một mình, đóng cửa lại chuẩn bị nấu bữa trưa.

Khi nấu canh, anh nằm trên sofa, từ từ đi vào giấc ngủ. Điều không may xảy ra, nồi canh trào ra ngoài làm dập tắt ngọn lửa, khí ga vẫn âm thầm trần ra ngoài.

Bành Á Lâu ngủ say không hay biết điều gì, để khí ga ngập cả căn phòng. Khi Bành Á Lâu cảm thấy khó chịu tỉnh lại, anh đã không còn sức lực điều khiển cơ thể, nỗ lực cuối cùng rồi đổ gục bên cửa nhà.

Phải đến 7 giờ tối, bạn gái Lưu Ninh và mẹ của Bành Á Lâu về nhà mới phát hiện ra, lúc này anh đã hôn mê sâu, gia đình lập tức đưa vào viện cấp cứu.

Do thời gian quá lâu, trúng độc quá nặng, Bành Á Lâu trong phòng điều trị đặc biệt suốt 15 ngày. Dù tính mạng đã không còn nguy hiểm, nhưng anh mãi không tỉnh lại.

Array 5

Trong ảnh Lưu Ninh đang vừa hút đờm vừa nói chuyện với anh.

Bành Á Lâu sống trong gia đình đơn thân. Từ hồi tiểu học cha mẹ anh đã ly dị. Dù được tòa phân xử ở với cha, nhưng không sống được, cuối cùng anh lại về để mẹ chăm sóc, nuôi lớn thành người.

30 tuổi, Bành Á Lâu được cảm nhận rất ít hạnh phúc ấm áp gia đình. Vì vậy, khi yêu, anh như được bù đắp phần nào sự ấm áp tình cảm gia đình.  

Với việc Bành Á Lâu hôn mê không tỉnh lại, bố anh cũng chủ trương buông xuôi, nhưng mẹ anh và Lưu Ninh không đồng ý. Lưu Ninh thường xuyên nhắn tin cho cha anh, cầu xin hãy cố nuôi hy vọng chờ đợi. Trước sự quyết liệt của người mẹ và bạn gái anh, người cha mới đồng ý tiếp tục.

Array 6

Ảnh: Lưu Ninh đẩy bạn trai đến khu phục hồi.

Từ đầu tháng 8/2017, Bành Á Lâu được chuyển đến bệnh viện thuộc đại học trung y dược An Huy. Ở đây mỗi ngày Lưu Ninh phải đưa anh đến phòng luyện tập phục hồi.

Bành Á Lâu cao 1m78, nặng 60kg. Vì vậy cơ thể gầy yếu như Lưu Ninh và người mẹ già mỗi ngày phải dồn hết sức lực mới đưa anh từ giường lên xe lăn, rồi lại từ xe lăn về giường vài lần, còn phải nâng người, lật người, hút đờm…

Array 7

Ảnh: Lưu Ninh đang mát xa cho bạn trai, mẹ anh đứng cạnh xem.

Bành Á Lâu ở trạng thái hôn mê. Trừ việc đóng mở mắt, anh không thể làm bất cứ động tác gì, hay nói điều gì khác.

Khi mới đến bệnh viện, chân tay của anh đã bị méo mó. Vì lo lâu ngày không vận động, chân tay sẽ bị teo cơ, cứ lúc nào rảnh tay, Lưu Ninh lại xoa bóp chân tay giúp bạn trai. Một ngày không biết bao nhiêu lần.

Array 8

Ở nơi đây suốt 8 tháng, Lưu Ninh dường như không rời giường bệnh nửa bước. Mỗi đêm sau 12 giờ, cô còn phải tỉnh dậy nhiều lần để chăm sóc Bành Á Lâu, như khi anh ho, giúp anh lật người, động viên anh nhắm mắt ngủ.

Để mong sớm đánh thức người yêu dậy, Lưu Ninh trò chuyện với anh suốt ngày đêm, không rời nửa bước.

Ngay cả Tết đến, cô chỉ vội vàng ngồi ăn bữa cơm đoàn viên với cha mẹ mình rồi lại cuống cuồng vào bệnh viện.

Array 9

Kiên trì, mòn mỏi như vậy suốt 8 tháng, cuối cùng cũng có sự báo đáp, dù còn mong manh.

Như ngày hôm nay Bành Á Lâu ý thức đã có sự chuyển biến. Khi mọi người nói chuyện với anh, anh có thể cười, có lúc buồn, lúc rơi nước mắt.

Trước mặt bạn trai, Lưu Ninh luôn cười, luôn giữ khuôn mặt vui vẻ. Còn trong lòng đau đớn hờn tủi thế nào, chỉ dám lặng lẽ cắn răng khóc một mình: "Ông Trời tại sao lại làm như thế với anh ấy? Sao lại đối xử với tôi như vậy?"

Điều khiến Lưu Ninh càng đau lòng là sự lạnh nhạt của bố Bành Á Lâu. Nếu không có sự quyết liệt của cô và mẹ, anh đã bị bỏ mặc và có lẽ chết từ lâu rồi. Đến giờ cha anh vẫn đang lo lắng phải chi trả tiền hồi phục cho anh.

Array 10

Khi bạn trai gặp chuyện, Lưu Ninh lựa chọn ở lại bên anh. Điều này khiến người thân và bạn bè cô cảm thấy khó hiểu. Cô cho rằng, sinh mệnh mỗi con người đều to lớn như trời biển, cô không thể trong lúc  sinh mệnh anh ấy nguy hiểm lại bỏ rơi anh ấy, chỉ có cô ở bên, anh ấy mới còn hy vọng.

Array 11

Mẹ và Lưu Ninh phải hợp sức lại mới có thể kéo Bành Á Lâu từ giường lên xe lăn.

Tổn thương não của Bành Á Lâu sẽ hồi phục rất chậm, nhưng Lưu Ninh vẫn tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Lưu Ninh đã đọc được nhiều trường hợp có thể hồi phục được, vì vậy, cô vẫn không ngừng hy vọng điều ấy sẽ đến với bạn trai mình.

"Tôi muốn anh ấy biết rằng, khi nằm đây, vẫn có người yêu, thương và quan tâm đến anh ấy" - Cô gái mạnh mẽ cho biết. 

Array 12

 

Tin liên quan

Bảo Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.