Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách chặt thịt gà luộc siêu nhanh lại đẹp mắt đúng chuẩn nhà hàng

Luộc gà đã khó việc chặt thịt gà và bày thịt gà sao cho đẹp còn khó hơn. Dưới đây là cách chặt thịt gà ngon không bị nát chị em nào cũng nên nhớ.

Thịt gà vốn là loại thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, nhất là vào các dịp rằm, mồng Một hay lễ tết. Để có món thịt gà ngon, ngoài việc luộc gà sao cho đúng chuẩn thì quá trình chặt gà sao cho đẹp là rất quan trọng.

Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách chặt gà đơn giản lại không bị nát mà chị em nào cũng nên nắm chắc.

Hướng dẫn cách chặt thịt gà đơn giản không bị nát

Để chặt thịt gà không bị nát bạn cần chú ý một số điều sau:

- Bạn nên chọn loại dao to bản, ngọt sắc cùng thớt gỗ to, chắc chắn.

Array 0

- Gà luộc xong nên để gà nguội rồi mới đem ra chặt, tránh chặt gà lúc nóng vừa khó chặt mà phần thịt gà lại dễ bị nát.

Array 1

- Khéo léo dùng dao cắt rời hai bên đùi theo nách và sát lưng với gà sao cho tạo thành hình chữ nhật.

Array 2

- Tiếp đến, bạn tiếp tục cắt rời hai bên cánh. Lưu ý, phần cánh cũng cắt sát tới ức gà nhé.

Array 3

- Dùng dao chặt rời cổ gà, rồi chặt đôi thân gà theo chiều dọc.

Array 4

- Thân gà sau khi chia lại tiếp tục chia dọc lần 2 và chặt ngang thành các miếng nhỏ hình chữ nhật. Với phần cổ, bạn chặt thành miếng nhỏ, đầu gà chẻ làm đôi.

- Đối với phần đùi và cánh lần lượt chặt thành những miếng vừa ăn. Hoặc có thể để nguyên đùi tùy theo sở thích của từng gia đình.

Array 5

Lưu ý, trong cách chặt gà đơn giản này, bạn nên chặt một cách dứt khoát tránh tình trạng chặt đi chặt lại không đứt khiến miếng thịt gà bị nát không đẹp mắt.

Cách xếp thịt gà luộc đẹp

Bên cạnh việc chặt gà thì quá trình xếp gà lên đĩa cũng vô cùng quan trọng góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. 

Vậy cách xếp thịt gà luộc đẹp thế nào?

Trước hết, bạn nên bày các phần như cổ, cánh, chân gà ở lớp dưới cùng của đĩa. Tiếp đến, bạn đặt các miếng bị tróc da lên trên. Lưu ý, bạn nên úp phần xương xuống mặt đĩa để tiện cho việc xếp các miếng gà sau này.

Array 6

Đối với các miếng gà có da vàng đều, không bị nát bạn bày lên trên cùng của đĩa. 

Phần lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ và rắc lên trên cùng để trang trí đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành đĩa gà luộc vừa ngon lại đẹp mắt rồi đấy.

Chúc bạn thành công!

Nguồn video: Hướng nghiệp Á Âu

Tin liên quan

Phương Anh (T/h)/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá