Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm mướp đắng xào trứng cực ngon mà không đắng

Với những ngày hè nóng nực thế này, mướp đắng xào trứng là món ăn vừa đơn giản, dễ nấu, đủ dinh dưỡng lại giúp thanh nhiệt giải độc tốt. Dưới đây là cách nấu khổ qua xào trứng ngon, không bị đắng.

Mùa hè nóng bức, một món ăn thanh mát như mướp đắng xào trứng là gợi ý tuyệt vời cho các chị em.

muop-dang-xao-trung

Hướng dẫn cách nấu mướp đắng xào trứng ngon không đắng

 - Chuẩn bị nguyên liệu

+ Mướp đắng (khổ qua): Số lượng tùy vào khẩu phần ăn mỗi ngày của các gia đình.

+ Trứng gà ta: 1 - 2 quả tùy theo số lượng mướp đắng và sở thích ăn uống của bạn và người thân

- Cách nấu mướp đắng xào trứng đơn giản

+ Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.

+ Tiếp đến, bạn đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm. 

+ Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.

+ Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.

+ Thử lại và nêm cho vừa miệng. Rắc thêm hành lá và hạt tiêu rồi bắc xuống bếp.

Món mướp đắng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.

Cách khử vị đắng của khổ qua cực đơn giản

Để món mướp đắng xào trứng không bị đắng ngắt bạn có thể áp dụng một số cách sau:

- Loại bỏ phần cùi trắng ở trong ruột mướp đắng

Hãy bổ dọc quả mướp đắng rồi lấy toàn bộ cùi trắng ở sát lớp thịt của quả. 

- Ướp lạnh mướp đắng

Có thể bạn chưa biết, khi để mướp đắng trong tủ lạnh ở nhiệt độ -8 độ C hoặc cắt nhỏ mướp đắng rồi ngâm nước đá là cách làm giúp khử vị đắng của loại quả này rất tốt.

- Đem khổ qua ướp muối

Mẹo nhỏ cho các bà nội trợ là sau khi thái mướp đắng xong bạn có thể dùng muối tinh ướp mướp sau đó rửa sạch cùng nước lạnh. Nhờ cắt lát mướp nên muối sẽ loại bỏ được vị đắng mà không mất quá nhiều thời gian.

- Ngâm mướp đắng trong nước

Sau khi bổ đôi và loại bỏ toàn bộ phần ruột mướp đắng, bạn cắt mướp thành lát mỏng sau đó rửa lại với nước. Dùng tay rửa mướp nhẹ nhàng khoảng 3 - 4 lần nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp mướp bớt đắng lại giòn ngon hơn.

- Mướp đắng kết hợp với một số thực phẩm khác

Bằng cách đem mướp xào chung cùng ớt sẽ giúp giảm vị đắng của loại quả này. Ngoài ra, bạn cũng có thể xào mướp đắng trên chảo không cho dầu ăn.

Khi nấu mướp đắng xào trứng mới đem ra trộn cùng rồi nêm thêm gia vị.

- Chần mướp đắng 2 - 3 lần

Bằng cách chần mướp đắng vào nước sôi khoảng 2 - 3 lần sẽ giúp loại bỏ được chất đắng trong mướp. Sau khi chần qua hãy rửa lại mướp đắng với nước lạnh để vị đắng mất hoàn toàn.

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO