Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu bò kho mềm ngon đúng điệu không phải mẹ nào cũng biết

Cuối tuần làm bò kho đãi cả nhà, ngon miệng, đậm đà chắc hẳn sẽ đưa cơm vô cùng. Dưới đây là các cách nấu bò kho ngon đúng điệu mà mẹ nào cũng nên nhớ.

Gia đình mới xin chia sẻ 3 cách nấu bò kho thơm ngon, đúng điệu.

Cách nấu bò kho 

Để nấu món bò kho, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như sau:

+ Thịt nạm bò

+ Cà rốt

+ Gia vị bò kho

+ Hũ bò kho dầu

+ Sốt cà chua

+ Bột ngô hoặc bột năng

+ Sả, gừng, hành tím, tỏi, ớt, chanh

+ Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu

+ Rau thơm

cach-nau-bo-kho-1

Cách nấu bò kho

+ Thịt bò rửa sạch rồi tẩm ướp cùng gừng, rượu trắng, muối sau đó rửa lại cùng nước lạnh. Tiếp đến cho thịt bò vào chần nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa cùng nước lạnh để sạch phần bọt và máu tanh.

+ Cắt thịt bò thành các miếng vuông vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị gồm: Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu, gừng thái lát, sả đập dập cắt khúc, gia vị bò kho. Trộn đều gia vị và tẩm ướp trong khoảng 30 phút.

+ Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng cho thịt cắt miếng tẩm ướp trước đó vào xào. Khi thấy thịt săn thì dừng lại, cho thịt vào nồi áp suất rồi thêm nước hầm trong khoảng 20 phút từ khi nồi reo và tắt bếp.

+ Mở nồi áp suất ra rồi cho lên bếp đun lại. Cho thêm phần cà rốt đã cắt miếng vào nấu cho đến khi nhừ. Khi gần được thêm tương dầu bò kho, sốt cà chua và nêm cho vừa miệng. Chuẩn bị bắc xuống bạn cho phần bột bắp khuấy với nước vào từ từ đun cho đến khi nước sánh thì ngưng.

Món bò kho ăn kèm cơm trắng hoặc chấm cùng bánh mì là lựa chọn tuyệt vời.

Cách nấu bò kho củ cải thơm ngon, tròn vị

- Nguyên liệu nấu bò kho củ cải

+ Thịt bò nên chọn loại thịt sườn để lúc kho không bị quá mềm hay quá khô

+ Củ cải, gừng tươi

+ Gia vị: Nước màu, bột nêm

- Cách nấu bò kho củ cải

+ Thịt bò đem rửa sạch để ráo nước rồi thái vuông ướp cùng bột nêm, nước màu và mỡ để 30 phút cho thịt ngấm

+ Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn. Gừng thái nhỏ, đập dập.

+ Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm thịt bò đảo đều đến khi săn lại. Nước và gia vị cho vừa ăn, rồi hầm đến khi thịt chín mềm thì cho củ cải vào nấu cùng.

+ Bò hầm gần cạn nước thì rắc gừng thái sợi vào rồi tắt bếp đi. Múc bò kho củ cải ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. 

Hướng dẫn nấu bò kho khô chuẩn vị

- Nguyên liệu nấu món bò kho khô

+ Thịt bò, nên chọn loại nhiều gân

+ Nước mắm ngon, đường nâu

+ Quế, hoa hồi, tỏi, gừng, sả, hạt tiêu, ớt khô

cach-nau-bo-kho-2

- Cách nấu bò kho khô 

+ Thịt bò đem sơ chế sạch sẽ rồi tẩm ướp các gia vị đã chuẩn bị. Ướp thịt trong thời gian 3h đồng hồ để thịt đậm đà hơn. Nếu có thể hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm.

+ Bò sau khi ướp đủ thời gian đem kho trong nồi đất. Khi thịt bò tẩm ướp trong một thời gian dài thì nước trong thịt sẽ tiết ra vì thế không cần cho thêm nước.

+ Lưu ý, nên kho thịt với ngon lửa nhỏ để thịt chín đều mà không bị khô. Bí quyết để có món bò kho khô ngon là kho 2 lần lửa. Lần đầu tiên bạn kho thịt trong thời gian khoảng 20 phút rồi tắt bếp đi. Để thịt nguội khoảng 30 phút sau đó kho lần 2. Kho khoảng 25 - 30 phút thì tắt bếp.

+ Để thịt thật nguội rồi thái mỏng và bày ra đã cho cả nhà thưởng thức.

Xem thêm:

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO