Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu bún bò giò heo thơm 'nức mũi', gái đảm làm đảm bảo cả nhà mê

Chẳng cần đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì, gái đảm nắm ngay cách làm món bún bò giò heo ngon như ngoài hàng thế này chắc chắn cả nhà đều mê, ăn hoài mà không ngán.

Món bún bò giò heo thơm ngon đậm đà thích hợp dùng trong bữa sáng hoặc đổi gió cho bữa trưa, bữa tối nhàm chán hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu nấu bún bò giò heo

Để có được một tô bún bò giò heo thơm ngon, tròn vị chuẩn như nhà hàng các chị em cần có các nguyên liệu cơ bản sau:

cach-lam-bun-bo-gio-heo-4

- Bắp bò

- Nạm bò

- Gân bò

- Giò heo nên chọn giò trước để giò ngon và ngậy hơn

- Xương ống heo

cach-lam-bun-bo-gio-heo-3

- Mắm ruốc Huế

- Sả tươi

- Gừng, hành tím, tỏi

- Bún tươi

- Chả, rau sống, ớt, sa tế

Cách nấu bún bò giò heo 

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Gừng, sả rửa sạch, đập dập

+ Giò heo lọc lấy phần xương và dùng chỉ cuộn chặt phần bắp giò heo lại

+ Thịt nạm bò rửa sạch và cuộn tròn giống như giò heo.

- Bước 2: Nấu bún bò giò heo

cach-lam-bun-bo-gio-heo

+ Bắc chảo lên bếp rồi đun sôi nước. Nhúng xương, bắp bò, nạm bò, gân bò và giò heo vào, chần sơ qua rồi vớt ra.

+ Gân bò cắt thành từng miếng cho vừa ăn.

+ Lấy bát sạch cho 3 muỗng canh ruốc mắm ruốc Huế cùng 1/2 chén nước rồi quấy đều lên.

- Bước 3: Tẩm ướp nguyên liệu nấu bún bò giò heo

+ Lấy thịt bò, thịt giò heo đem ướp cùng muối, mắm cốt, bột ngọt, đường, hành tím và tỏi băm nhỏ, sả băm rồi để trong khoảng 15 - 30 phút để thịt ngấm.

- Bước 4: Chế biến nước dùng

cach-lam-bun-bo-gio-heo-1

Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, bạn lấy sả cùng gừng đã nhặt, rửa sạch rồi lót dưới đáy nồi áp suất. Tiếp đến, cho xương ống heo và thịt giò heo đã cuộn vào nồi. Đổ nước sâm sấp mặt thịt và đun sôi. 

Khi nồi nước sôi, vặn nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, mở nắp cho nồi nguội sau đó vớt giò heo ra và để vào một bát nước lạnh.

Lót thêm sả, gừng còn lại vào đáy nồi áp suất sau đó cho nạm, gân bò, thịt bắp bò vào rồi đổ nước sâm sấp và đun sôi. Cũng giống như luộc giò heo, sau khi sôi bạn đun khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp và vớt thịt ra bát nước lạnh. 

Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi gia đình mà lựa chọn ninh gân bò mềm nhừ hay ăn còn sần sật mà tăng thời gian ninh lên. 

cach-lam-bun-bo-gio-heo-2

Bạn đổ chung nước hầm xương heo và nước hầm thịt bò vào chung và đun sôi, đừng quên nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé.

Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi, bạn cho dầu ăn vào phi thơm sả, hành, tỏi băm cùng dầu điều để tạo màu rồi trút vào nồi nước dùng. Nếu cả nhà ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt sa tế vào chung.

- Bước 5: Trình bày bún bò

+ Cắt nhuyễn rau răm, hành lá, mùi, hành tây thái lát mỏng. Thịt cắt lát vừa ăn.

cach-lam-bun-bo-gio-heo-5

+ Chần bún qua nước sôi rồi cho vào tô lớn. Lần lượt xếp thịt, gân, chả Huế vào cùng chút rau mùi, hành lá và chan nước dùng ngập bún. 

cach-lam-bun-bo-gio-heo-11

Món bún bò giò heo sẽ thơm ngon, tròn vị hơn khi ăn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, cùng chút chanh, ớt và một số loại rau thơm khác tùy sở thích.

cach-lam-bun-bo-gio-heo-12

Chúc các bạn thành công!

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO