Báo Điện tử Gia đình Mới

Chỉ cần thêm củ này vào nồi luộc đảm bảo thịt lợn sẽ hết hôi lại không khô

Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Tuy đơn giản, dễ làm nhưng để thịt hết hôi và không khô thì cần nắm chắc bí kíp dưới đây.

Cách khử mùi hôi của thịt lợn 

Để món thịt lợn luộc hết mùi hôi, chị em cần cho vào nồi nước dùng 1 củ hành khô đập dập và chút rượu trắng. 

cach-luoc-thit-lon-ngon2

Nhờ 2 loại nguyên liệu này mà món thịt luộc sẽ hết mùi hôi của thịt lợn. Lưu ý, quá trình luộc thịt cần thường xuyên hớt sạch phần bọt để nước luộc trong và ngon hơn.

Mẹo luộc thịt lợn luôn trắng, đẹp

Rất nhiều chị em nội trợ chia sẻ về vấn đề thịt heo trở nên thâm và kém sắc khi luộc xong. 

Mách nhỏ bí kíp luộc thịt ngon là khi luộc chị em nên cho một chút muối cùng giấm trắng vào nồi nước sau đó thả thịt vào đun sôi.

cach-luoc-thit-lon-ngon1

Khi nồi thịt luộc sôi khoảng 3 phút thì vớt ra và đem rửa lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Đun sôi một nồi khác rồi bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Với cách luộc này, món thịt lợn luộc sẽ trắng đẹp và thơm ngon hơn.

Để thịt lợn sau khi luộc không bị khô phải làm sao?

Không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon, hết hôi lại không bị khô. Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, muốn có món thịt luộc ngon, không khô và vẫn giữ được độ ngọt, béo ngậy của thịt thì khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút hãy dùng đũa tre để thử thịt. Nếu thấy thịt còn chảy ra nước hồng thì đun thêm 5 phút nữa là được.

cach-luoc-thit-lon-ngon12

Trường hợp khi thử thấy thịt chín, đũa sẽ xuyên qua thịt một cách dễ dàng và không còn nước hồng chảy ra. Lúc này, hãy vớt thịt, để nguội rồi thái miếng vừa ăn và bày lên đĩa.

Thịt lợn nên mua phần nào sẽ ngon?

Mặc dù mua thịt hàng ngày thế nhưng không phải ai cũng biết chọn phần thịt ngon để chế biến cho cả gia đình.

Theo một số chuyên gia ẩm thực, nếu chọn mua thịt lợn nạc hãy ưu tiên 3 phần này:

- Thịt áp sườn ở vùng hông: Đây được đánh giá là phần thịt ngon nhất trên thân lợn. Người xưa gọi đây là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt mềm, thơm, ngọt. 

cach-luoc-thit-lon-ngon

- Thịt nạc thăn ở phần lưng: Thịt thăn thuần nạc thường có thớ nhỏ và đặc thịt, vì thế độ kết dính sẽ cao cũng như mùi thịt thơm ngon gấp bội so với các phần khác. Bạn có thể dùng thịt nạc thăn ở phần này dùng để hấp, luộc, xào hoặc ninh nhừ.... đều được.

- Thịt bắp chân trước: Không phải ai cũng biết, thịt bắp chân trước là phần thịt ngon thứ 3 trên thân lợn. Phần thịt nay nạc nhiều, chắc, sẫm màu và có độ giòn, mềm dẻo hơn.

Thịt bắp này có thể dùng để kho, hầm hay luộc đều được.

Nhờ các mẹo luộc thịt này mà món thịt luộc của gia đình bạn sẽ trở lên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO