Báo Điện tử Gia đình Mới

Những món ăn siêu ngon, dễ làm từ rau muống mẹ đảm không thể bỏ qua

Bữa trưa hè nóng nực, làm ngay những món ăn ngon dễ làm từ rau muống này để làm phong phú hơn thực đơn của gia đình.

 1. Chua ngọt nộm rau muống tôm thịt 

Một trong những những món ăn ngon dễ làm từ rau muống phải nhắc đến nộm rau muống tôm thịt. 

- Nguyên liệu: 

Để làm được món nộm rau muống này, bạn cần chuẩn bị:

+ Rau muống

+ Tôm tươi

+ Thịt lợn thăn

+ Lạc rang

+ Tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường trắng

- Cách làm nộm rau muống tôm thịt

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống sau khi mua về nhặt sạch rồi bỏ lá. Cọng rau rửa sạch và chẻ cọng. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua rau muống chẻ sẵn ở chợ.

Thịt lợn thăn và tôm đem rửa sạch rồi luộc chín. Sau khi chín, đem bóc vỏ tôm, thịt lợn luộc chín cắt nhỏ vừa ăn.

Lạc rang chín giã dập. Tỏi, ớt băm nhỏ.

+ Bước 2: Pha nước chấm

Nước chấm chính là "linh hồn" của món nộm rau muống tôm thịt. Để có nước chấm ngon, bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

2 thìa nước mắm + 1/2 bát nước + 1/2 trái chanh + 1 thìa đường.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu là hoàn thành món nước chấm.

+ Bước 3: Hoàn thành

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và nước chấm bạn xếp rau muống chẻ cọng vào đĩa, xếp thịt cùng tôm lên trên rồi rưới nước mắm đã pha trộn đều lên là dùng được.

nhung-mon-an-ngon-de-lam-tu-rau-muong-5

Đừng quên thêm một chút lạc rang giã dập để món nộm rau muống thêm tròn vị nhé.

2. Rau muống muối chua - món ăn ngon dễ làm từ rau muống không thể bỏ qua

Rau muống muối chua có vị giòn giòn sần sật cùng chút vị chua chua, thơm mùi tỏi và hơi cay cay của vị ớt. Mùa hè nóng bức, có đĩa rau muống muối chua ăn kèm quả là gợi ý tuyệt vời.

- Nguyên liệu:

Để làm được một trong những món ăn ngon dễ làm từ rau muống này, bạn cần có các nguyên liệu sau:

+ Rau muống

+ Ớt tươi

+ Tỏi

+ Giấm, đường, muối, nước lọc

- Cách muối rau muống

+ Rau muống nhặt sạch lá đem rửa sạch rồi để ráo

+ Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt và thái lát mỏng

+ Đun sôi nước rồi thả rau chần qua 1 phút. Sau đó vớt rau muống ra ngay và thả vào bát nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp rau muống xanh, giòn hơn.

+ Pha chế nước muối rau muống: Cho khoảng 4 bát nước lọc rồi thêm: 90ml giấm, 80g đường, 2 muỗng canh muối sau đó dùng đũa sạch khuấy tan.

Nêm nếm lại sao cho nước muối rau có vị mặn chua ngọt hài hòa.

+ Lấy hũ thủy tinh đã rửa sạch, lau khô xếp rau muống vào. Lưu ý, xếp 1 lớp rau là 1 lớp ớt tỏi. Cứ làm thế cho đến khi hết rau mới thôi.

+ Rót phần nước ngâm đã hoàn thành lúc trước rồi đậy nắp để trong khoảng từ 1 - 2 ngày là ăn được.

nhung-mon-an-ngon-de-lam-tu-rau-muong-8

Món dưa rau muống có vị chua ngọt, giòn giòn, hơi cay cay và thơm mùi tỏi.

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO