Báo Điện tử Gia đình Mới

Thơm mềm gà nướng mật ong siêu ngon chỉ với lò vi sóng

Không cần ra tiệm, chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản các chị em hoàn toàn có thể làm ra món gà nướng mật ong, đậm đà thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng.

Hướng dẫn làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Thay vì sử dụng than hoa, các gia đình ở những thành phố lớn hoàn toàn có thể làm ra món gà nướng mật ong thơm ngon chỉ với chiếc lò vi sóng có sẵn trong nhà bếp.

  Món gà nướng mật ong thơm mềm, đậm đà cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn

Món gà nướng mật ong thơm mềm, đậm đà cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

Thơm mềm gà nướng mật ong siêu ngon chỉ với lò vi sóng 1

- Gà ta

- Mật ong nguyên chất

- Dầu hào

- Ngũ vị hương

- Đường, nước mắm, dầu ăn

- Tỏi, hành khô, ớt, sả

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

- Bước 1:

Gà ta mua về làm sạch rồi dùng muối chà ra bên ngoài để loại bỏ mùi hôi. 

Rửa lại gà với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

Chặt phần cổ, chân ra riêng và dùng dao xẻ dọc xuống phần ức gà. Sử dụng sống dao dần dần vào xương gà để khi đặt gà không bị đổ.

- Bước 2:

Hành và tỏi khô đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. 

Cho phần hành, tỏi băm nhỏ vào chén cùng bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào và trộn đều để các gia vị quyện vào nhau.

Thơm mềm gà nướng mật ong siêu ngon chỉ với lò vi sóng 2

- Bước 3:

Đặt gà ra khay lớn rồi rưới hỗn hợp sốt vừa làm lên khắp thân gà. Hãy dùng tay để chà xát như thế phần gia vị mới ngấm đều vào da và thịt gà nhé.

Ướp gà trong khoảng từ 3 - 4 tiếng đồng hồ để gà ngấm gia vị.

- Bước 4: 

Lò vi sóng bật ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút rồi mới đặt gà vào.

Lấy khay nướng có lót giấy bạc rồi đặt gà lên ngay ngắn. Để tránh gà có mùi khét khi nướng, bạn nên nhặt hết phần hành tỏi ra nhé.

- Bước 5: 

Bật lò nướng và bắt đầu nướng gà, khoảng 10 phút thì lấy gà ra rồi phết thêm lớp mật ong xung quanh.

Cho gà vào nướng thêm khoảng 10 phút nữa là gà chín.

Thơm mềm gà nướng mật ong siêu ngon chỉ với lò vi sóng 3

Nhấc khay nướng ra rồi cho gà lên đĩa. Bạn có thể để gà nguyên con và dùng tay xé hoặc chặt gà ra theo ý thích.

Thơm mềm gà nướng mật ong siêu ngon chỉ với lò vi sóng 4

Món gà nướng mật ong sẽ thơm, ngon hơn khi chấm kèm bát gia vị muối tiêu chanh ớt đấy.

Một số lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

- Để gà nướng mật ong ngon, bạn nên chọn loại gà tơ, không quá già cũng không quá non. 

- Nếu là người thích các món có mùi thơm, béo ngậy hãy cho thêm một chút bơ sữa vào nước ướp gà nhé.

- Hãy để gà nướng xém một chút như thế sẽ ngon và thơm hơn.

Hi vọng, với công thức gà nướng mật ong bằng lò vi sóng này sẽ giúp bạn có thêm một gợi ý hay cho bữa ăn của gia đình dịp cuối tuần, nghỉ lễ.

Chúc thành công!

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO