Lần đầu tiên bệnh nhân ung thư được tiếp cận điều trị ung thư đa năng lượng

Sáng 4-4, tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã triển khai hệ thống gia tốc xạ trị - xạ phẫu đa năng lượng VERSA HD – Hệ thống điều trị ung thư đa năng lượng hiện đại nhất hiện nay.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước đưa vào ứng dụng hệ thống hiện đại này trong công tác điều trị.

  Với ưu điểm nổi bật là tích hợp gồm xạ trị và xạ phẫu, hệ thống máy VERSA HD được ứng dụng trong hầu hết các bệnh lý về ung thư cho bệnh nhân có chỉ định xạ trị

Với ưu điểm nổi bật là tích hợp gồm xạ trị và xạ phẫu, hệ thống máy VERSA HD được ứng dụng trong hầu hết các bệnh lý về ung thư cho bệnh nhân có chỉ định xạ trị

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Tại Việt Nam số lượng bệnh nhân ung thư đang có xu hướng gia tăng. Hiện nay, mỗi năm có khoảng 150 nghìn ca mắc mới, 75 nghìn bệnh tử vong do ung thư. Ước tính đến năm 2020 sẽ có khoảng 190 nghìn ca ung thư mắc mới. Hiện nay, các phương pháp điều trị ung thư gồm: phẫu thuật, điều trị toàn thân (hóa trị liệu, điều trị nội tiết, xạ trị…).

“Xạ trị là phương pháp có hiệu quả cao nhất chiếm 62% tỷ lệ điều trị các bệnh ung thư. Tuy nhiên với những hệ thống xạ trị hiện tại vẫn còn rất nhiều hạn chế. Với ưu điểm nổi bật là tích hợp gồm xạ trị và xạ phẫu, hệ thống máy VERSA HD được ứng dụng trong hầu hết các bệnh lý về ung thư cho bệnh nhân có chỉ định xạ trị như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú…”- PGS Sơn nhấn mạnh.

Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho hay thêm: “Việc ứng dụng hệ thống gia tốc xạ trị - xạ phẫu đa năng lượng VERSA HD sẽ đem đến cho người bệnh ung thư cơ hội được chữa bệnh tốt nhất với kỹ thuật xạ trị hàng đầu thế giới, giảm tác dụng phụ thường có của xạ trị, góp phần giảm tải điều trị ung thư tại các bệnh viện và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Đặc biệt, tại bệnh viện Chợ Rẫy, tất cả các kỹ thuật xạ trị đều được bảo hiểm y tế chi trả giảm bớt gánh nặng về chi phí điều trị cho người bệnh”.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.