Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Lần đầu tiên ngành giáo dục được bồi dưỡng kiến thức an toàn thông tin

Trong 2 ngày 4-5/1, một lớp học bồi dưỡng kiến thức an toàn thông tin đã được tổ chức cho cán bộ ngành giáo dục trên quy mô toàn quốc.

  Lớp học an toàn thông tin lần đầu tiên của ngành giáo dục.

Lớp học an toàn thông tin lần đầu tiên của ngành giáo dục.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo về công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, lớp học trang bị những kiến thức cơ bản, đồng thời nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin cho gần 100 cán bộ phụ trách công nghệ thông tin thuộc cục Công nghệ Thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo và 63 Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc.

Những nội dung cụ thể sẽ được cung cấp cho các học viên tham gia khóa học là bối cảnh an toàn thông tin hiện nay và các thách thức gặp phải trong cơ quan nhà nước nói chung và ngành giáo dục nói riêng, cách thức tiếp cận mới trong lĩnh vực an toàn thông tin và các sản phẩm dịch vụ đảm bảo an toàn thông tin.

Tại khóa học này, các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin sẽ có cơ hội trao đổi và chia sẻ các phương pháp thực hiện an toàn thông tin hiệu quả cũng như kinh nghiệm xây dựng đề án công nghệ thông tin tại địa phương mình theo định hướng Quyết định 117 của Thủ tướng chính phủ.

Array 1

Theo báo cáo xếp hạng ‘Chỉ số An toàn thông tin mạng toàn cầu’ (Global Cybersecurity Index - GCI) năm 2017, trong 6 tháng đầu năm 2017 của Liên minh viễn thông quốc tế (ITU), Việt Nam xếp thứ 100 trên tổng số 193 nước thành viên về khả năng đảm bảo an ninh mạng với số điểm là 0,245 điểm.

Sự cố tấn công mạng nhằm vào một số doanh nghiệp và tổ chức lớn trong năm 2016 và 5/2017 đã khiến Việt Nam giảm liên tiếp 25 bậc trong bảng xếp hạng này.

Cùng thời gian, tình hình an ninh mạng toàn cầu cũng có nhiều diễn biến phức tạp khi xuất hiện hàng loạt mã độc tấn công trên quy mô lớn, mức độ ảnh hưởng rộng.

Tại Việt Nam, công nghệ thông tin đang từng bước len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Nhiều hoạt động của ngành giáo dục đã được công nghệ thông tin hóa.

Trong bối cảnh đó, lớp đào tạo nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức an toàn thông tin cơ bản cho cán bộ chuyên trách ngành giáo dục là hết sức thiết thực và cần được nhân rộng hơn nữa.

Ngọc Nga/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO