Lò xo han rỉ nằm gọn trong thực quản bé 7 tháng tuổi

Đang cho cháu ăn, bà ngoại đột nhiên thấy cháu gái 7 tháng tuổi quấy khóc, nôn nhiều. Sau khi đến bệnh viện, bà vẫn không thể hiểu dị vật lạ từ đâu gây hóc cho cháu.
  Hình ảnh chụp X.Quang cho thấy một dị vật rất giống lò xo nằm gọn trong thực quản trẻ

Hình ảnh chụp X.Quang cho thấy một dị vật rất giống lò xo nằm gọn trong thực quản trẻ

Bé Vũ Huyền A. (7 tháng tuổi trú tại Cộng Hòa - Chí Linh - Hải Dương) nhập Bệnh viện Việt Nam Uông Bí - Thuỵ Điển trong tình trạng quấy khóc dữ dội, nôn ói rất nhiều. 

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị hóc dị vật. 

Bất ngờ hơn, qua kết quả chụp X.Quang cho thấy tại tực quản của trẻ có một dị vật hình dạng giống lò xo. 

Trẻ được nhanh chóng đưa đến phòng mổ tiến hành gây mê nội soi ống cứng gắp dị vật. Dị vật được gắp ra là một chiếc lò xo có 2 đầu sắc nhọn han rỉ.

Theo BSCKI. Uông Hồng Hợp cho biết, đối với trường hợp của bé A., nếu không được xử trí kịp thời hai đầu sắc nhọn của chiếc lò xo sẽ găm sâu vào lòng thực quản của bệnh nhi, gây viêm, áp xe thực quản, thủng thực quản, có thể lan xuống cơ thể và nguy hiểm nhất có thể gây tử vong cho trẻ. 

Cũng theo bác sĩ, với bản tính tò mò, thiếu hiểu biết của trẻ và sự trông nom thiếu cẩn thận từ phía người lớn khiến trẻ rất dễ bị hóc dị vật. 

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp dị vật cho rất nhiều bệnh nhi với các dị vật như: kim băng, vỏ kẹo, mảnh xương…Vì vậy, đối với các gia đình có trẻ nhỏ cần loại bỏ đồ vật nhỏ, sắc nhọn ra khỏi tầm với của trẻ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn