Báo Điện tử Gia đình Mới

Luộc trứng theo 5 bước này đảm bảo trứng ngon lại không nứt

Làm thế nào để món trứng luộc vừa chín kỹ lại vẫn thơm ngon là điều không phải bà nội trợ nào cũng biết. Dưới đây là 5 bước luộc trứng cực chuẩn các đầu bếp chuyên nghiệp đều làm thế và thành công.

Cách luộc trứng ngon đúng điệu không phải ai cũng biết

1. Dùng nồi to để luộc trứng

Có thể bạn chưa biết, nếu luộc trứng trong nồi nhỏ và không đổ nước ngập thì trứng sẽ rất khó chín đều.

Array 0

Ngoài ra, bạn cũng nên thêm một chút muối hạt vào khi luộc trứng nhé. Muối sẽ có tác dụng làm đông phần lòng trắng nếu vỏ bị nứt cực nhanh đấy.

2. Khi luộc trứng nên đặt trứng nhẹ nhàng vào nồi nước luộc

Đừng thả trứng quá mạnh tay nhé. Thay vào đó, hãy sử dụng thìa lớn rồi thả trứng từ từ vào trong nồi nước đang sôi.

Bạn hãy dùng trứng để trong ngăn mát tủ lạnh để bóc vỏ trứng dễ hơn nhé.

Array 1

3. Chỉ luộc trứng trong thời gian từ 8 - 14 phút

Không phải ai cũng biết, thời gian luộc trứng lí tưởng là từ 8 - 14 phút. Trong quá trình luộc, nếu thấy nước sôi bạn nên vặn nhỏ lửa để trứng không bị nẩy lung tung trong nồi.

Thường trứng sôi khoảng 4 phút là có thể lấy ra ăn. Tuy nhiên, với những người không ăn được trứng lòng đào thì nên luộc trứng khoảng 8 phút là phù hợp.

Array 2

Dưới đây là thời gian luộc trứng phù hợp với sở thích của mỗi người.

- Trứng luộc có lòng đỏ mềm: 4 phút

- Trứng luộc lòng đỏ lòng đào và lòng trắng đã chín định hình: 5 phút

- Trứng luộc có lòng đỏ hơi dính, lòng trắng đã chín định hình: 6 phút

- Trứng luộc có lòng đỏ chín nhưng vẫn hơi dính, lòng trắng đã chín định hình: 8 phút

- Trứng luộc có lòng đỏ chuyên màu xanh xám, lòng đỏ hơi mềm ở giữa, lòng trắng chín định hình: 10 phút.

- Trứng luộc có lòng đỏ hoàn toàn định hình, chắc chắn, lòng trắng chín định hình: 12 phút

- Trứng luộc có lòng đỏ đã chín kỹ, chuyển màu xanh xám, lòng trắng chín định hình: 14 phút.

4. Luộc trứng xong hãy cho trứng vào bát nước đá

Array 3

Khi trứng chín, bạn múc trứng từ nồi luộc sang một bát có chứa nước đá để giúp trứng không chín thêm đồng thời nước đá cũng giúp bạn bóc vỏ trứng một cách dễ dàng hơn.

5. Hãy bóc vỏ, thưởng thức trứng luộc

Trứng lạnh đủ, hãy bóc vỏ trứng và thưởng thức thôi.

Array 4

Tin liên quan

Phương Anh (T/h)/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá