Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền

Thịt bò chế biến theo công thức này vừa thơm ngon, đậm đà mà thịt lại mềm ngon không dai, chị em áp dụng đảm bảo ai ăn cũng mê tít.

 

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền 0

Nguyên liệu:

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền 1

- Thịt thăn bò

- Rau mùi

- Tỏi khô

- Hành lá (chỉ lấy phần đầu trắng)

- Gia vị: Hạt tiêu, muối, mì chính, dầu mè, nước tương, rượu trắng.

Cách làm:

- Bước 1:

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền 2

Thịt thăn bò mua về đem lọc bỏ bớt mỡ bám xung quanh rồi rửa sạch và thái mỏng vừa ăn.

Ướp thịt bò cùng: Muối, hạt tiêu, rượu gạo, nước tương và dầu mè rồi trộn đều lên. Việc cho dầu mè vào ướp thịt sẽ giúp món thịt bò trở nên mềm thơm lại không bị dai.

- Bước 2:

Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn đem sơ chế phần mùi cùng một số nguyên liệu dùng kèm. 

Mùi tươi nhặt sạch, bỏ lá chỉ giữ lấy phần thân, rửa mùi sạch sau đó cắt thành từng khúc dài.

Đầu hành trắng rửa sạch chẻ nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền 3

- Bước 3:

Bắc chảo sạch lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Trút phần thịt bò đã ướp ở bước 1 vào chảo rồi đảo đều tay để thịt chín đều và săn hơn.

- Bước 4:

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền 4

Khi thấy thịt bò chín tới, cho rau mùi,  đầu hành trắng chẻ nhỏ cùng tỏi vào xào chung khoảng 1 - 2 phút thì rắc hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền 5

Lưu ý: 

Khi chế biến món thịt bò xào kiểu này bạn có thể sử dụng giấm để ướp thịt tuy nhiên, do giấm dễ làm mất vị của thịt nên cần hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, người ta thường sử dụng gừng để ướp và chế biến các món từ thịt bò (trâu tỏi, bò gừng) tuy vậy ở công thức này bạn sử dụng rau mùi để xào chung nên không cần dùng gừng tránh làm mất hương vị của món ăn.

Mách nhỏ mẹ đảm công thức làm thịt bò xào mềm thơm, ngon ngây ngất ai ăn cũng nghiền 6

Nên ướp thịt trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút để thịt ngấm đều gia vị, khi xào thịt sẽ trở nên mềm thơm và đậm đà hơn nhiều.

Đối với rau mùi, đầu hành trắng bạn có thể tùy ý gia giảm số lượng theo sở thích của gia đình.

Mai Anh (Theo Sohu)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO