Ăn chôm chôm trong thai kỳ có an toàn không?

Bình luận

Hầu hết chúng ta đều biết về lợi ích sức khỏe của các loại trái cây khi mang thai. Quả chôm chôm cũng vậy, nó là một nguồn vitamin phong phú và cung cấp năng lượng rất cần thiết cho các mẹ bầu.

  Ăn chôm chôm trong thai kỳ có an toàn không?

Ăn chôm chôm trong thai kỳ có an toàn không?

Nếu bạn đã ăn trái chôm chôm và đang tìm kiếm một số thông tin về chúng, hãy xem xét thông tin dưới đây.

Ăn chôm chôm có an toàn trong thai kỳ không?

Chôm chôm không gây ra tác dụng phụ với phụ nữ mang thai.

Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích của việc ăn chôm chôm khi mang thai. Tuy nhiên, bạn cần cực kỳ cẩn thận trong khi chọn ăn chôm chôm. Hãy xem một số điểm quan trọng trước khi bạn ăn chôm chôm:

  • Tránh chôm chôm quá chín

Người ta phải cực kỳ cẩn thận trong khi hái chôm chôm. Chôm chôm quá chín có chứa hàm lượng cồn, không an toàn cho mẹ và thai nhi.

  • Tránh chôm chôm nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ

Chôm chôm quá chín có lượng đường dư thừa. Vì vậy, nếu lượng đường của bạn cao, thì nên tránh trái chôm chôm quá chín.

  Tránh chôm chôm quá chín vì chúng có thể ảnh hưởng xấu tới mẹ và bé

Tránh chôm chôm quá chín vì chúng có thể ảnh hưởng xấu tới mẹ và bé

Lợi ích của quả chôm chôm khi mang thai

Ăn chôm chôm là an toàn trong thai kỳ, và nó đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

  • Giúp giảm buồn nôn và chóng mặt

Các bà bầu thường bị chóng mặt và buồn nôn trong ba tháng đầu tiên, thậm chí cả thai kỳ. Bạn có thể chọn ăn chôm chôm để giải quyết vấn đề khó chịu này. Vị ngọt của chôm chôm giúp giảm buồn nôn và chóng mặt.

  • Nguồn sắt tốt

Quả chôm chôm cũng là một nguồn chất sắt tuyệt vời. Sắt giúp chống lại chóng mặt và mệt mỏi khi mang thai và giữ cho nồng độ hemoglobin của bạn tăng lên.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, tất cả những gì bạn nên làm là thưởng thức một quả chôm chôm.

Ăn chôm chôm trong thai kỳ có an toàn không? 2
  • Chống lại các bệnh thường gặp

Quả chôm chôm giúp các bà mẹ mang thai chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu, cúm và sốt.

Ngoài ra, chôm chôm còn giúp tiêu hóa dễ dàng. Chôm chôm có thể cung cấp 4,3% nhu cầu phốt pho của cơ thể. Nó giúp phụ nữ mang thai giải quyết các vấn đề như táo bón và tiêu chảy.

Nói tóm lại, để giữ sức khỏe trong suốt thai kỳ và chống lại các vấn đề sức khỏe phổ biến, mong các bà mẹ nên cân nhắc việc ăn chôm chôm.

  • Giàu vitamin E 

Một số bà bầu phàn nàn về vấn đề da bị ngứa khi mang thai. Vì chôm chôm rất giàu Vitamin E, nó có thể giúp ngăn ngừa ngứa và mang lại sự thoải mái.

  • Kiểm soát huyết áp

Quả chôm chôm giúp kiểm soát huyết áp- vấn đề phổ biến mà các bà bầu phải đối mặt. Nó cũng giúp giảm sưng ở bàn chân và bàn tay. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu giải quyết các vấn đề về sức khỏe với trái cây thay vì uống thuốc.

Trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu. Tóm lại, bạn có thể thưởng thức ăn chôm chôm khi mang thai.

Tuy nhiên, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn và tìm hiểu ăn bao nhiêu chôm chôm là quá nhiều.

Bạn đang xem bài viết Ăn chôm chôm trong thai kỳ có an toàn không? tại chuyên mục Mang thai của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Ngọc Diệp