Mẹ chồng quyết liệt không cho về ngoại, dâu vùng lên: Con lấy chồng chứ không phải đi tù

Chẳng đôi co, chẳng giải thích nhiều, Vân chỉ nói đúng một câu khiến mẹ chồng cứng họng. Sau đó, cô mặc bà giận dữ mà bế con về ngoại chơi.

Vân và Khánh lấy nhau được hơn 1 năm và đã sinh bé tròn 5 tháng. Sau khi cưới xong, vợ chồng Vân về sống chung với bố mẹ chồng. Gia đình nhà Khánh vốn có nề nếp gia phong, trên bảo dưới phải nghe không được phép cãi nửa lời.

  Mẹ chồng quyết liệt không cho về ngoại, dâu vùng lên: Con lấy chồng chứ không phải đi tù

Mẹ chồng quyết liệt không cho về ngoại, dâu vùng lên: Con lấy chồng chứ không phải đi tù

Ngày mới lấy Khánh, Vân dường như bị sốc văn hóa giữa hai gia đình. Bởi nhà mẹ đẻ của Vân cũng có nề nếp, nhưng mọi người đối xử với nhau thoải mái, không ngột thở như khi cô ở nhà chồng.

Bố mẹ Khánh khó tính đến mức đi đứng của Vân đều phải điều chỉnh cho phù hợp. Ngôn ngữ xưng hô luôn là "một điều dạ, hai điều vâng".

Cho tới việc chi tiêu đi chợ nấu ăn cũng phải thông qua mẹ chồng... Đương nhiên điều này khiến Vân rất khó chịu. Nhưng nghe lời mẹ đẻ dặn dò trước lúc đi lấy chồng rằng phải nín nhịn để nhà cửa êm ấm, nên cô cũng biết điều, chưa cãi lại bố mẹ chồng lần nào.

Cho đến một hôm, Vân nói với chồng muốn về mẹ đẻ chơi 1 vài tuần. Bởi suốt thời gian mang bầu và ở cữ, cô không được về ngoại. Mẹ đẻ có lên thăm nom nhưng cũng ngại mẹ Khánh nói ra nói vào nên ở với cô có 5 ngày là lại về.

Thấy Vân nói như vậy, Khánh cũng đồng ý. Nhưng anh dặn rằng: "Em về thì cứ về nhưng trước khi đi em nhớ xin phép bố mẹ nhé".

Vân vâng dạ, tất nhiên là cô sẽ xin phép bố mẹ chồng rồi. Sống ở nhà Khánh hơn 1 năm, cô cũng thừa hiểu được mẹ chồng sẽ khó chịu ra mặt khi có điều gì làm trái ý bà.

Buổi trưa hôm đó, khi cả nhà đang ăn cơm. Vân lên tiếng: "Bố mẹ ơi con xin phép cuối tuần này đưa cháu về ngoại chơi 1 tuần ạ. Bởi lâu rồi con cũng không về thăm bố mẹ con, với ông bà cũng mong cháu gái ạ".

Bố chồng Vân thì không nói năng gì, nhưng mẹ chồng cô ngưng gắp thức ăn, quay sang hỏi cô: "Đang yên đang lành về làm gì. Cuối tuần này mẹ còn đi họp CLB hội làm thơ".

Mẹ chồng quyết liệt không cho về ngoại, dâu vùng lên: Con lấy chồng chứ không phải đi tù 1

Vân nhẹ nhàng đáp lại: "Như con đã trình bày ở trên rồi ạ, lâu rồi con chưa về, với nữa ông bà ngoại cũng mong cháu. Con cũng chỉ ở nhà gần 1 tháng nữa là phải đi làm lại rồi. Tranh thủ dịp này con muốn đưa cháu về chơi, mấy nữa sợ bận bịu lại không về được".

Mẹ chồng Vân không nói gì nữa, tiếp tục gắp thức ăn khiến Vân nghĩ rằng bà đã đồng ý. Nghĩ mình được về ngoại, Vân háo hức nên đã đi ra ngoài mua sắm 1 ít đồ về biếu bố mẹ. Cô cũng không quên mua cho cả bố mẹ chồng.

Nhưng chẳng hiểu sao đến sáng thứ 7 khi Vân đang gọi taxi để mẹ con về ngoại thì mẹ chồng đùng đùng nổi giận, nói là cô về quê mà không xin phép.

Lúc đó Vân mới ngớ người, cô nói: "Chẳng phải hôm thứ 5 khi cả nhà đang ăn cơm con đã hỏi ý kiến bố mẹ rồi mà ạ?". Nhưng mẹ chồng đáp lại luôn: "Cô xin phép nhưng tôi đã đồng ý chưa?".

Liếc xuống hành lý của Vân mang về nhà mẹ đẻ, bà mẹ chồng tiếp tục: "Về nhà bố mẹ đẻ chơi có 1 tuần mà còn mang nhiều thứ thế kia. Hay cô dấm dúi mang của nhà này về làm giàu đằng ngoại".

Câu nói ấy của mẹ chồng khiến Vân tức anh ách, cô đáp trả lại: "Một túi là quần áo của con và cháu, 1 túi là bỉm là sữa, còn có mỗi cái túi nhỏ kia là hai hộp bánh Trung Thu con mua mang về biếu bố mẹ con, chứ con lấy gì của nhà mẹ mà mẹ nói thế ạ. Bánh Trung Thu con cũng mua cho 2 nhà như nhau".

Thấy Vân nói thế, mẹ chồng bĩu môi. Bà vẫn tỏ ra không hài lòng bảo: "Nhưng tôi nói rồi, không về là không về. Ở đâu cũng phải có nề nếp, bố mẹ chồng chưa đồng ý, con dâu đã tự ý bỏ về ngoại. Nhập gia thì phải tùy tục, chứ đây không phải là cái chợ mà cô thích đi thì đi, thích ở thì ở".

Đến nước này Vân chẳng nhịn được nữa, cơn uất ức của cô đã dâng lên đến cổ rồi. Vân quay lại bảo mẹ chồng: "Con về bố mẹ đẻ con chơi đáng nhẽ ra không phải xin phép mẹ mà chỉ là thông báo thôi. Con lấy chồng chứ có phải đi tù đâu mà muốn đi đâu cũng phải được mẹ đồng ý mới cho đi?

Mẹ cũng có con gái, mỗi tuần mẹ mong em ấy về thăm mẹ thế nào thì bố mẹ con cũng như vậy đó. Anh Khánh và con cũng có con gái, sau này nó lấy chồng rồi biền biệt không về thì hỏi chúng con có yên lòng được không?

Mà hai nhà cách xa nhau hàng trăm cây số đã đành, đây chỉ có 30km thôi mẹ ạ. Suốt một năm qua ở nhà mẹ, số lần con về quê cũng chỉ được đếm trên 5 đầu ngón tay. Lúc đó thì con nhịn nhục, nhưng giờ con có con rồi, con hiểu được cảm giác bố mẹ mong ngóng con cái là thế nào.

Đáng nhẽ ra con còn phải yêu cầu anh Khánh đưa con về nhà đàng hoàng. Nhưng cũng vì thông cảm cho công việc của anh ấy. Con chỉ muốn nói thế thôi mong bố mẹ hiểu. Bằng không thì con xin phép về ngoại ở thẳng".

Mẹ chồng Vân nghe nói thì giận điếng người nhưng bà chưa biết la mắng gì. Vân nói xong thì xe taxi cũng vừa tới, cô ôm con cùng hành lý đi thẳng ra xe mặc kệ mẹ chồng đứng chết chân không nói thêm được câu nào.

Vân biết bà giận nhưng cô không muốn nhịn. Bởi chịu đựng điều gì thì có thể được nhưng đây là điều cơ bản nhất của 1 đứa con gái đi lấy chồng nên Vân nhất quyết không nhún nhường.

                                                                                                

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO