Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bỏ túi công thức nấu bún bề bề sườn chua thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng

Chẳng cần ra ngoài hàng, mẹ đảm vào bếp tự tay nấu món bún bề bề sườn chua thơm ngon, đậm đà cho bữa sáng của cả nhà nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có cho món bún bề bề sườn chua

Bỏ túi công thức nấu bún bề bề sườn chua thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng 0

- Bề bề tươi

- Sườn non

- Dứa chín, cà chua

- Hành lá, rau thơm, mùi ta

- Nước mắm, bột canh, mì chính, đường

- Chanh, ớt, gừng, hành khô

- Bún tươi

Hướng dẫn nấu bún bề bề sườn chua tại nhà

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Sườn non mua về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn sau đó đem chần qua nước sôi.

+ Bề bề rửa sạch cho vào nồi cùng gừng, hành đập dập và luộc chín. Lưu ý, khi luộc bề bề không cần cho nước bởi khi đun bề bề sẽ tự ra nước.

+ Dứa gọt vỏ, cà chua rửa sạch thái miếng vừa ăn. Các loại rau thơm rửa sạch để ráo.

- Bước 2: Nấu nước dùng bún

Bỏ túi công thức nấu bún bề bề sườn chua thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng 1

+ Sườn non sau khi sơ chế cho vào nồi rồi thêm nước lạnh, nêm chút nước mắm, bột canh, đường, mì chính. Đun sườn cho đến khi chín thì tắt bếp. Không nấu sườn quá kỹ bởi như thế khi ăn sườn sẽ bở, thịt khô không ngon.

Bỏ túi công thức nấu bún bề bề sườn chua thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng 2

+ Bề bề chín đem cắt bỏ đầu, lột vỏ lấy phần thịt để riêng. Vỏ và đầu bề bề xay nhỏ lọc lấy nước rồi hòa cùng nước ninh xương trước đó.

+ Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi cho cà chua và dứa vào xào chín. Cho phần củ quả vừa xào vào nồi nước dùng để tạo vị chua dịu nhẹ lại giúp nồi nước chan bún có màu sắc hấp dẫn hơn.

Bỏ túi công thức nấu bún bề bề sườn chua thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng 3

- Bước 3:

+  Phi thơm hành khô rồi cho thịt bề bề vào xào chín. Nêm nếm thêm chút gia vị để bề bề đậm đà hơn.

+ Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho ra bát tô, múc thịt bề bề, sườn non thêm hành lá thái nhỏ, chút rau ngò rồi chan nước dùng nóng hỏi ngập sợi bún.

Bỏ túi công thức nấu bún bề bề sườn chua thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng 4

Món bún bề bề sườn chua có màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon đặc trưng. Nước dùng chan bún thanh ngọt nhờ nước xương hầm, vị ngọt thơm của bề bề chút chua dịu nhẹ của dứa và cà chua hòa quyện làm nên một bát bún vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng và giàu dưỡng chất.

Bỏ túi công thức nấu bún bề bề sườn chua thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng 5

Hi vọng, với công thức nấu bún bề bề sườn chua vừa rồi, chị em đã có thêm gợi ý cho thực đơn bữa sáng của cả gia đình. 

Chúc thành công!

Tin liên quan

Phương Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.