Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Canh rau mồng tơi xanh ngon lại không nhớt nhờ áp dụng mẹo nhỏ siêu hữu ích này

Muốn rau mồng tơi không nhớt và xanh ngon hơn, các chị em chỉ cần áp dụng này, đảm bảo nồi canh rau mồng tơi của nhà bạn sẽ ngon mắt hơn nhiều.

Cách nấu rau mồng tơi ngọt mát ngày hè

- Nguyên liệu cần có:

+ Mồng tơi

+ Tôm khô

+ Gia vị: Nước mắm, đường, bột canh

Canh rau mồng tơi xanh ngon lại không nhớt nhờ áp dụng mẹo nhỏ siêu hữu ích này 0

- Cách nấu rau mồng tơi với tôm khô

+ Rau mồng tơi mua về đem nhặt lấy lá và thân để riêng rồi rửa sạch và để ráo.

+ Tôm khô ngâm cùng nước ấm rồi rửa lại và để ráo.

+ Thêm dầu vào nồi sạch bắc lên bếp sau đó cho tôm khô đã sơ chế vào xào sơ qua.

+ Đổ nước lạnh vào nồi vừa xào tôm cùng chút muối và đun sôi.

+ Khi thấy nước sôi thì cho rau mồng tơi vào nấu chín.

+ Nồi canh mồng tơi sôi trở lại bạn thêm chút nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc canh ra bát.

Bữa cơm có canh rau mồng tơi ăn kèm cà muối và thịt rang cháy cạnh sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Mẹo nấu rau mồng tơi xanh ngon, không nhớt

Cũng giống rau đay, rau mồng tơi khi nấu nếu không chú ý có thể sẽ rất dễ bị nhớt và rau chuyển màu không ngon mắt. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn nấu được bát canh rau mồng tơi ngon chuẩn vị, xanh đẹp mắt lại không lo nhớt.

- Lưu ý cách chế biến

Muốn rau mồng tơi không nhớt, bạn cần đun nước thật sôi mới cho rau mồng tơi vào. Nếu chế biến món rau mồng tơi luộc, bạn chỉ cần thêm chút muối vào nước để rau mồng tơi thêm xanh và ngon hơn.

Với các món canh rau mồng tơi thì nên nêm nếm gia vị sẵn vào nồi nước trước khi thả rau vào nhé.

Canh rau mồng tơi xanh ngon lại không nhớt nhờ áp dụng mẹo nhỏ siêu hữu ích này 1

- Thời gian nấu canh rau mồng tới

Rất nhiều chị em muốn rau mồng tơi chín kỹ nên nấu rất lâu. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến rau bị chín nhừ, kém ngon thậm chí rau sẽ tiết ra nhiều chất nhớt làm món canh kém hấp dẫn hơn.

Bạn chỉ nên nấu rau trong một thời gian nhất định, nếu thấy rau chín phải tắt bếp và múc canh ra bát ngay.

- Chú ý ngọn lửa

Thay vì sử dụng ngọn lửa lớn như chế biến các món ăn thông thường, khi nấu canh rau mồng tơi bạn nên nấu rau trên ngọn lửa vừa để rau chín tới.

Chọn rau mồng tơi sạch, không thuốc cần chú ý điều này

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành phẩm của món canh mồng tơi là nguyên liệu. Để có canh ngon, bạn nên chọn rau chú ý một số điều cơ bản sau:

- Chọn mua rau mồng tơi sạch, không hóa chất, thuốc kích thích để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Canh rau mồng tơi xanh ngon lại không nhớt nhờ áp dụng mẹo nhỏ siêu hữu ích này 2

- Nên mua rau tại các cửa hàng rau sạch thay vì mua tại các sạp rau lớn ngoài chợ. Những rau bán trong siêu thị, cửa hàng rau sạch đều đã được kiểm định về độ an toàn nên không lo về hóa chất.

- Chú ý chọn mớ mồng tơi ngọn nhỏ, có màu xanh thẫm, cọng rau hơi cứng nhưng khi ăn đảm bảo được độ giòn, ngon. Tránh chọn rau có màu xanh mướt, thân mập, ngon vươn dài bởi đây là rau được "tắm" thuốc kích thích cùng các hóa chất.

Canh rau mồng tơi xanh ngon lại không nhớt nhờ áp dụng mẹo nhỏ siêu hữu ích này 3

- Khi rửa rau, tránh rửa lá mồng tơi dưới vòi nước mạnh như thế khi nấu dễ bị nhớt, không ngon. Nên rửa rau và ngâm nước muối pha loãng để loại bỏ tồn dư hóa chất độc hại có trên rau.

Tin liên quan

Phương Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.