Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chỉ cần thêm thứ nước này vào nồi, đảm bảo cơm dẻo thơm đến lạ

3 công thức nấu cơm nghe lạ kỳ nhưng nấu xong đảm bảo cơm vừa thơm dẻo lại tốt cho sức khỏe. Các chị em nên học ngay các công thức này để tăng thêm hương vị bữa cơm gia đình.

 1. Nấu cơm với sữa

Nếu chẳng may gạo bị ẩm, mốc có mùi khó chịu thì đừng vội vứt đi mà hãy thêm ngay sữa nhé cách nấu gạo với sữa sẽ giúp cơm ngon và thơm hơn nhiều đấy. 

Chỉ cần thêm thứ nước này vào nồi, đảm bảo cơm dẻo thơm đến lạ 0

Cách làm như sau:

+ Gạo đem vo sạch rồi thêm sữa và nước theo tỉ lệ 1:3 có nghĩa cứ 3 phần nước sẽ có thêm 1 phần sữa rồi đem nấu như thông thường.

+ Cơm chín, mở nắp vung nồi ra sẽ thấy cơm hoàn toàn không có mùi hăng mốc khó chịu và cũng không thấy mùi sữa. Thậm chí, hạt cơm thơm mềm, dẻo và rất ngon. 

2. Nấu cơm với nước cốt dừa

Nghe tưởng kỳ lạ, thế nhưng nước cốt dừa lại được biết là loại gia vị thần thánh giúp nồi cơm của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Chỉ cần thêm thứ nước này vào nồi, đảm bảo cơm dẻo thơm đến lạ 1

Để chuẩn bị nấu cơm với nước cốt dừa bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

+ Gạo tẻ

+ Nước cốt dừa

+ Hành củ, bơ, đinh hương, đậu khấu, vỏ quế

Chỉ cần thêm thứ nước này vào nồi, đảm bảo cơm dẻo thơm đến lạ 2

Cách nấu cơm với nước cốt dừa như sau:

+ Gạo đem vo sạch rồi ngâm khoảng 15 phút trong nước lạnh. Tiếp đến lấy một lượng nước cốt dừa vừa đủ để thêm vào nồi dùng để cơm. Lưu ý, ước lượng số lượng nước cốt dừa phù hợp sẽ bằng khoảng 2 lần gạo nhé.

+ Cho hành củ, đinh hương, quế, đậu khấu chẻ cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút rồi cho phần gạo đã vo ráo nước trước đó rồi đảo nhẹ để gạo ngấm bơ. 

+ Nước cốt dừa nóng già vào nồi, nêm nếm một chút muối rồi đậy vung và nấu cơm như bình thường. 

Món cơm nấu với nước cốt dừa có vị ngọt mát trong từng hạt cơm sẽ giúp bát cơm thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đừng quên chuẩn bị thêm một vài món ăn kèm để giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn nhé.

3. Nấu cơm với nước cốt dừa

Có thể bạn chưa biết, gạo kết hợp với dầu dừa không chỉ giúp cơm thêm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, khi tinh bột có trong gạo kết hợp với dầu dừa sẽ giúp giảm đường huyết sau ăn đồng thời giảm lượng chất béo tích trữ trong cơ thể.

Chỉ cần thêm thứ nước này vào nồi, đảm bảo cơm dẻo thơm đến lạ 3

Với các bạn gái muốn giảm cân thì cách nấu cơm này sẽ rất tốt cho việc giữ gìn vóc dáng đấy.

Cách nấu cơm với dầu dừa như sau:

+ Đun sôi nước rồi thêm một thìa dầu dừa nguyên chất, sau đó thêm gạo đã vo vào trộn đều.

+ Nấu cơm khoảng 20 phút là cơm chín. Nên bảo quản cơm trong tủ lạnh khoảng 12 giờ. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được.

Chỉ cần thêm thứ nước này vào nồi, đảm bảo cơm dẻo thơm đến lạ 4

Bạn hoàn toàn có thể dùng gạo lứt để tốt cho sức khỏe hơn nhé. Bởi trong gạo lứt có chứa hàm lượng các vitamin, khoáng chất, chất béo cùng chất xơ nên tốt hơn so với gạo thường.

Trên đây là 3 cách nấu cơm nghe thì kỳ lạ nhưng đảm bảo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy bỏ túi ngay những mẹo nấu ăn này để giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.

Chúc thành công!

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO