Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon 'thần sầu' hơn đứt ngoài tiệm

Thay vì mua tương ớt sẵn ở ngoài hàng, các chị em hãy tự tay làm tương ớt tại nhà vừa đảm bảo an toàn lại chuẩn khẩu vị của cả gia đình.

Tương ớt là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình. Tương ớt sẽ giúp các món bún, phở trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. 

Dưới đây là công thức làm tương ớt tại nhà cực đơn giản mà chị em nào cũng có thể tự tay chế biến.

Nguyên liệu:

850g ớt sừng

200g gừng

150g tỏi

35g muối

50g đường

80ml rượu gạo dưới 40 độ cồn

Cách làm

- Bước 1:

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon 'thần sầu' hơn đứt ngoài tiệm 0

Ớt sừng mua về rửa sạch rồi loại bỏ núm và để ráo nước.

Phần gừng cạo cạch vỏ, ớt khô bóc vỏ rồi để riêng.

Bắc chảo lên bếp rồi cho đường, muối vào đảo đều rang cho tới khi khô thì tắt bếp.

- Bước 2: 

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon 'thần sầu' hơn đứt ngoài tiệm 1

Phần ớt sau khi rửa sạch và để ráo bạn đem cho vào máy xay xay nhuyễn. Phần gừng và tỏi cũng cho vào xay nhuyễn như ớt.

- Bước 3:

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon 'thần sầu' hơn đứt ngoài tiệm 2

Cho hỗn hợp gừng, ớt, tỏi xay nhuyễn cùng hỗn hợp đường muối đã rang vào trộn đều lên sau đó cho chúng vào lọ thủy tinh sạch.

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon 'thần sầu' hơn đứt ngoài tiệm 3

Thêm rượu trắng đã chuẩn bị trước đó vào rồi đậy kín lại. Món tương này phải ủ lên men vì thế bạn nên chọn lọ có nắp kín. Nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để tương ớt chuẩn vị hơn nhé.

Thay vì cách làm tương ớt thông thường, hãy áp dụng công thức làm tương ớt này đảm bảo vị tương sẽ thơm ngon và khác biệt hẳn đấy. 

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon 'thần sầu' hơn đứt ngoài tiệm 4

Lưu ý, quá trình chọn lựa nguyên liệu cần lấy loại ớt sừng tươi ngon không bị dập, ủng để tránh ảnh hưởng tới hương vị của tương. Đặc biệt, phần lọ thủy tinh nên rửa sạch rồi tráng qua nước sôi sau đó lau thật khô như thế tương mới bảo quản được lâu không lo bị mốc, váng. 

Quá trình sử dụng nên dùng thìa khô, sạch để lấy tương, tránh dùng thìa hoặc đũa có dính thức ăn sẽ khiến tương ớt mau hỏng hơn.

Lọ tương ớt này sẽ rất tuyệt vời khi ăn kèm cùng bún, phở hoặc chế biến một số món ăn như đậu phụ sốt cay, thịt sốt cay kiểu Hàn... đấy. Chúc bạn thành công!

Ảnh: Blue cheese

Mai Hương (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO