Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy

Thịt bò chín mềm thơm, đậm đà ăn cùng cơm nóng hay chấm bánh mì quả là gợi ý tuyệt vời cho những ngày tiết trời có chút se lạnh như thế này.

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 0

Nguyên liệu

- Thịt dải bò: 1,4kg (số lượng thịt có thể biến động tùy theo từng gia đình).

- Tỏi khô: 5 nhánh đập dập rồi băm nhỏ

- Lá nguyệt quế: 3 lá

- Hành khô: 5 nhánh đập dập băm nhỏ

- Bột cà ri: 42g

- Bột nghệ: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Nước xương: 500ml, nếu quá bận rộn bạn cũng có thể dùng nước lọc nhé.

- Muối: 1 thìa

- Sốt cà chua: 1 thìa

- Hành tây: 2 củ

- Bột ngô: 2 thìa

Cách làm:

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 1

- Thịt dải bò rửa sạch sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Đem thịt chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ thưa và xả lại với nước sạch.

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 2

- Bắc nồi hoặc chảo lên bếp rồi thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Trút hành và tỏi băm cùng lá nguyệt quế rồi thêm bột cà ri, bột nghệ vào đảo chung. Trường hợp thấy nồi bị bén thì thêm chút nước dùng vào nhé.

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 3

- Hoàn thành bước sơ chế gia vị, bạn tắt bếp rồi đổ thịt vào, nêm nếm chút muối rồi trộn đều lên. Ướp thịt trong thời gian khoảng 30 phút rồi cho nước dùng vào ninh trong vòng 35 phút.

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 4

- Bắc một chảo sạch khác rồi cho dầu ăn vào để xào sơ hành tây.

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 5

- Kiểm tra thấy thịt chín thì đổ hành tây vào xào đều. Nếu thấy nước sốt không sánh mịn thì có thể hòa bột ngô cùng nước vào rồi khuấy đều. Đun nồi thịt sôi trở lại sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 6

Món thịt dải bò cứ nấu kiểu này đảm bảo ngon cơm vô cùng. Ngoài cơm nóng, chị em có thể biến tấu bằng cách kết hợp ăn cùng bánh mì hoặc bún cũng đều hấp dẫn. 

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 7

Những ngày trời trở gió se se thế này, có đĩa thịt dải bò nóng hổi đậm đà quyện đều nước sốt thì quả là gợi ý không tồi phải không nào.

Chiều thu se lạnh học làm món thịt bò xào theo công thức này đảm bảo ngon bá cháy 8
Phương Anh (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO