Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều

Mách chị em công thức làm cơm chiên trứng siêu đơn giản cho bữa sáng của cả nhà vừa chắc dạ lại thơm ngon.

 Nguyên liệu:

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều 0

- Cơm nguội

- Trứng gà/trứng vịt

- Hành lá thái nhuyễn

- Hạt tiêu, đường, nước tương

Cách làm như sau:

- Đập trứng vào bát rồi đánh trứng tan ra.

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều 1

- Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho phần trứng vừa đánh tan vào chảo để khuấy đều tay. Lưu ý, không nên để dầu quá nóng nhé, như thế sẽ vừa làm giảm hương vị của món ăn lại dễ gây hại cho sức khỏe.

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều 2

- Trứng chín, cho phần cơm nguội vào rồi đảo đều tay.

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều 3

- Nêm nếm thêm nước tương để món cơm chiên thêm đậm đà. Đừng quên thêm đường, hạt tiêu vào rồi đảo đều nhé.

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều 4

Nếu muốn cơm rang đậm đà hơn bạn có thể nêm thêm gia vị, tuy nhiên hãy thật cẩn thận tránh cơm quá mặn nhé.

- Khi thấy hạt cơm săn lại thì cho hành lá vào chảo rồi đảo đều và tắt bếp.

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều 5

Món cơm chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Bạn có thể thêm chút tương ớt để món cơm tròn vị hơn nhé. 

Cơm chiên trứng cứ làm theo kiểu này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều 6

Bữa sáng làm cơm chiên cho cả nhà vừa nhanh lại đầy đủ dinh dưỡng.

Lưu ý, để cơm chiên ngon thơm hấp dẫn bạn nên sử dụng nước tương nhé. Đầu bếp nổi tiếng mách nhỏ bạn nên cho nước tương vào chiên cùng thay vì để chan sau khi đã chiên xong đây là bí kíp  giúp món cơm chiên ngon gấp bội đấy.

Bạn có thể thêm các nguyên liệu ăn kèm như nạp xưởng hay xúc xích cùng chút rau củ thái hạt lựu đem chiên cùng để món ăn thêm bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng nhé.

Chúc thành công!

Ảnh: Sohu

Mai Anh (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO