Báo Điện tử Gia đình Mới

Công thức nấu bún ốc chuẩn vị Hà Thành cực ngon cho bữa sáng đầu thu

Hướng dẫn chị em nấu món bún ốc thơm ngon nhiều dinh dưỡng. Với cách chế biến món bún đơn giản mà nguyên liệu lại dễ kiếm chỉ cần chút thời gian là bạn có thể hoàn thành bữa sáng cho cả nhà.

Món bún ốc thơm ngon với vài con ốc béo, vị chua dịu nhẹ của giấm bỗng, sắc đỏ của cà chua cùng màu xanh tím điểm thêm của hành, tía tô và lá lốt thái nhỏ giúp bát bún trông ngon mắt hơn.

Chỉ vài nguyên liệu đơn giản thế thôi cũng đủ làm nên món ăn sáng thơm dịu, hài hòa khiến cả nhà không khỏi xuýt xoa vì vị ngon đặc biệt.

Nguyên liệu:

  Nguyên liệu cần có cho món bún ốc, tùy vào từng gia đình mà có thể gia giảm thêm bớt các loại đồ ăn kèm (Ảnh minh họa: Internet)

Nguyên liệu cần có cho món bún ốc, tùy vào từng gia đình mà có thể gia giảm thêm bớt các loại đồ ăn kèm (Ảnh minh họa: Internet)

- Ốc (có thể chọn ốc nhồi hoặc ốc vặn tùy vào sở thích của mỗi gia đình)

- Đậu phụ sống

- Bún tươi

- Cà chua, tía tô, lá lốt, hành

- Mẻ, giấm bỗng

- Giò, mọc viên, thịt bò (tùy vào sở thích của mỗi gia đình)

Cách làm bún ốc ngon

- Bước 1:

Ốc mua về rửa sạch ngâm trong nước vo gạo có cắt vài lát ớt để ốc nhả sạch chất cặn bẩn.

Rửa lại ốc với nước sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Nhớ cho thêm 1 chút muối ăn, lá chanh cùng sả đập dập để ốc thơm và ngon hơn.

Ốc chín, dùng tăm khêu lấy phần lưỡi ốc nhớ bỏ đi phần ruột và ốc con nếu có nhé.

Đem ốc vừa khêu ướp cùng 1 chút hạt nêm, nước mắm cùng hành khô băm nhỏ, mẻ và giấm bỗng.

- Bước 2:

Xắt đậu phụ thành miếng nhỏ rồi chiên vàng đều các mặt sau đó vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Cà chua cùng các loại rau ăn kèm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành và lá lốt, tía tô thái nhỏ.

- Bước 3:

Bắc nồi lên bếp sau đó cho dầu ăn vào phi hành thơm sau đó thả cà chua và ốc đã ướp vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi múc ốc để riêng.

Đem phần nước luộc ốc trước đó trút vào nước ốc vừa xào. Bạn có thể thêm nước lọc hoặc nước ninh xương cho ngọt và đun cho tới khi sôi thì thả đậu vào cùng.

Nêm nếm lại gia vị sau đó thả tía tô vừa thái vào.

Phần mọc viên thả vào nồi nước dùng cho chín. Nếu dùng thịt bò thì bạn chần thịt bò tái rồi trút ra bát để riêng.

- Bước 4

Chần bún qua nước sôi rồi múc ốc và đậu cùng các đồ ăn phụ lên trên, cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ rồi chan nước dùng vào là được.

  Ngoài ốc, bạn có thể thêm giò cây nhỏ hoặc chả hay thịt bò nhúng để bát bún thơm ngon và đủ dưỡng chất hơn

Ngoài ốc, bạn có thể thêm giò cây nhỏ hoặc chả hay thịt bò nhúng để bát bún thơm ngon và đủ dưỡng chất hơn

  Bát bún ốc sẽ ngon hơn khi ăn kèm sa tế cay cay, chút rau thơm và chuối thái sợi đặc trưng

Bát bún ốc sẽ ngon hơn khi ăn kèm sa tế cay cay, chút rau thơm và chuối thái sợi đặc trưng

Món bún ốc thơm ngon với phần nước dùng ngọt thơm, chua dịu nhẹ của giấm bỗng, vị giòn giòn đậm đà của ốc, chút béo ngậy của đậu rán và vị đặc trưng của những loại rau thơm ăn kèm.

Công thức nấu bún ốc chuẩn vị Hà Thành cực ngon cho bữa sáng đầu thu 3

Bữa sáng có bát bún ốc thơm nức mũi lại đủ dưỡng chất thế này quả là tuyệt vời phải không nào.

Hi vọng, với công thức nấu bún ốc đơn giản này, chị em sẽ có thêm gợi ý cho thực đơn bữa sáng cho cả nhà.

Chúc thành công!

Xem thêm:

Nguồn video: VTC10

Tin liên quan

Phương Anh /giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.