Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Công thức nấu canh bóng thả vừa ngon lại giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, hấp dẫn

Món canh bóng thả nhiều màu sắc không chỉ giúp bữa cơm thêm ngon miệng, đẹp mắt mà còn thể hiện mong ước năm mới sung túc, đủ đầy.

 Với người miền Bắc mâm cỗ ngày Tết ngoài thịt gà, nem rán, giò lụa thì canh bóng thả cũng được xem là món ngon không thể thiếu.

Công thức nấu canh bóng thả vừa ngon lại giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, hấp dẫn 0

Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu canh bóng thả thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cỗ ngày Tết đủ đầy và hấp dẫn hơn nhé.

Nguyên liệu:

Để nấu canh bóng thả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản dưới đây:

- Giò sống: 100g

- Hạt sen: 50g

- Su hào: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Súp lơ xanh: 1 cái

- Bóng bì: 1 miếng

- Gừng, rượu trắng

Cách nấu canh bóng thả

- Bước 1:

Trước hết, bạn đem su hào, cà rốt, súp lơ xanh đem rửa sạch. Cà rốt, su hào gọt vỏ, thái miếng mỏng, phần súp lơ cắt miếng vừa ăn.

Công thức nấu canh bóng thả vừa ngon lại giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, hấp dẫn 1

- Bước 2:

Sau khi sơ chế phần rau củ, bạn đem hạt sen rửa với nước sạch rồi đem đi ninh cho mềm.

- Bước 3:

Phần bóng bì đem ngâm với nước nóng rồi vớt ra bóp lại với rượu trắng cùng gừng đập dập. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của bóng bì đấy.

Miếng bóng bì sau khi sơ chế đem rửa lại rồi bóp hết nước và thái thành miếng nhỏ cho vừa ăn.

Công thức nấu canh bóng thả vừa ngon lại giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, hấp dẫn 2

- Bước 4:

Bắc nồi nước sạch rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn nặn giò sống rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé.

- Bước 5:

Khi thấy viên mọc đã chín và nổi lên thì bạn vớt ra. Lần lượt cho cà rốt, su hào đun khoảng 5 phút thì thêm súp lơ xanh vào đun tiếp 3 phút nữa sau đó cho bóng bì, hạt sen cùng giò viên vừa vớt lúc trước vào.

Công thức nấu canh bóng thả vừa ngon lại giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, hấp dẫn 3

Để canh khoảng 5 phút thì tắt bếp và múc ra bát. Canh bóng thả với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu sẽ tạo thành món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa.

Công thức nấu canh bóng thả vừa ngon lại giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đủ đầy, hấp dẫn 4

Ngày Tết có bát canh bóng bì thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Mai Hương/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.