Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt

Mách nhỏ chị em cách làm đậu phụ sốt theo công thức của người Trung Hoa đơn giản, dễ làm. Món đậu phụ có hương vị cay tê tê đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn.

Thay vì chế biến những món ăn từ đậu phụ quen thuộc như: Đậu phụ rán vàng, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ kho cùng thịt... các chị em hãy áp dụng công thức làm món đậu phụ sốt siêu hấp dẫn của người Trung Hoa dưới đây, bữa cơm gia đình của bạn sẽ ngon và đưa cơm hơn hẳn.

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt 0

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Cà chua, hành lá, tỏi khô

- Sốt nấm

Cách làm đậu phụ sốt sốt nấm

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt 1

- Đậu phụ mua về xắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch rễ rồi thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp rồi cho chảo vào đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều. 

- Lấy phần sốt nấm đã chuẩn bị trước cho vào xào cùng rồi cho nước vào đun.

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt 2

- Thả đậu vừa xắt miếng trước đó vào đun cùng.

- Đun khoảng 5 - 10 phút thì nêm nếm cho vừa ăn. Phần nước sốt gần cạn thì cho phần hành lá thái nhỏ vào rồi múc đậu ra bát.

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt 3

Lưu ý, vì phần sốt nấm đã khá đậm đà vì thế bạn nên cẩn thận khi nêm nếm tránh làm món ăn quá mặn nhé.

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt 4

* Hướng dẫn làm sốt nấm thịt

- Nguyên liệu: 

Thịt lợn nạc không mỡ; nấm, hành tây, tỏi, hành lá, gừng, nước tương.

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt 5

- Cách làm:

+ Rửa sạch các loại nguyên liệu rồi sơ chế. Hành tây, gừng, tỏi băm nhỏ, hành là thái nhỏ, nấm cùng thịt lợn băm nhỏ.

+ Bắc chảo lên bếp rồi cho thịt lợn vào đảo đều. Thịt lợn săn lại bạn gạt thịt sang 1 bên rồi cho nấm, hành tây, tỏi, hành lá và gừng vào xào.

+ Cho nước tương cùng đường rồi đảo đều. 

Đậu phụ cứ nấu theo công thức này của người Hoa nồi cơm sẽ hết veo trong nháy mắt 6

+ Thêm nước vào đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

+ Đun đến khi sốt cạn thì tắt bếp rồi để nguội. Cho sốt vào lọ thủy tinh bảo quản dùng dần.

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món đậu phụ sốt cực ngon cho bữa cơm của gia đình. 

Đậu phụ sốt cùng sốt nấm đậm đà, thơm mềm ăn kèm cơm nóng cực kỳ ngon miệng đấy.

Chúc bạn thành công!

Theo Sohu/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO