Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Gợi ý thực đơn cơm tối với 3 món siêu ngon chỉ 85.000 đồng

Không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, mâm cơm gia đình có những món này vừa ngon lại dễ làm mẹ đảm có thể hoàn thành nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian.

Gợi ý mâm cơm tối cực ngon cho 4 người chỉ 85.000đ

Gợi ý thực đơn cơm tối với 3 món siêu ngon chỉ 85.000 đồng 0

Thịt heo quay giòn bì

- Nguyên liệu:

+ Thịt ba chỉ: 500gr

+ Dầu ăn

+ Gia vị, giấm ăn

Gợi ý thực đơn cơm tối với 3 món siêu ngon chỉ 85.000 đồng 1

- Cách làm:

+ Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi luộc sơ cùng muối trắng và xì dầu. Lưu ý, khi thấy bì chuyển sang trong nhẹ thì vớt ra để ráo.

+ Dùng dĩa đâm thật kỹ bì sau đó dùng giấy ăn thấm cho khô.

+ Quết lên phần 1 lượng giấm nhỏ rồi xoa đều. Sau khi quết xong giấm thì xoa thêm muối trắng lên.

+ Chuẩn bị tiêu xay, mì chính, xì dầu cùng nước chanh, hành, tỏi khô băm nguyễn rồi trộn đều. 

+ Cho thịt vừa sơ chế lúc trước vào bát gia vị vừa tạo rồi đem ướp trong ngăn mát của ủ lạnh. Lưu ý để phần bì hở để bì khô khi chiên sẽ ngon hơn.

+ Bạn có thể đem chiên vàng giòn rụm trong chảo dầu hoặc đem quay vàng đều là được.

Khoai tây xào thịt bò

- Nguyên liệu:

+ Khoai tây: 3 củ

+ Thịt bò: 100gr

+ Tỏi khô, hành lá

+ Bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Gợi ý thực đơn cơm tối với 3 món siêu ngon chỉ 85.000 đồng 2

- Cách làm:

+ Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái lát vừa ăn.

+ Thịt bò thái miếng mỏng tẩm ướp một chút gia vị trong khoảng 10 phút.

+ Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho khoai tây vào chần sơ. Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

+ Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi phi tỏi thơm sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều.

+ Thịt bò chín tái, cho phần khoai tây đã chần vào đảo chung. Nêm nếm cho vừa ăn rồi đảo thêm vài lần để khoai tây chín và ngấm đều gia vị.

+ Cho hành xắt khúc vào rồi múc khoai tây ra đĩa.

Rau dền luộc

- Nguyên liệu:

+ Rau dền đỏ: 1 mớ

+ Muối

Gợi ý thực đơn cơm tối với 3 món siêu ngon chỉ 85.000 đồng 3

- Cách làm:

+ Rau dền mua về nhặt bỏ gốc, lá sâu rồi đem rửa sạch. Ngâm rau dền trong nước muối để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn bám lại trên rau.

+ Bắc nồi sạch lên bếp rồi cho nước vào đun sôi, thêm 1 chút muối để rau luộc ngon hơn

+ Cho rau dền rửa sạch vào nồi luộc khoảng 5 phút

+ Khi thấy rau chín, gắp rau ra đĩa để nguội. Nước canh trút ra bát lớn.

Món rau dền đỏ luộc sẽ ngon hơn khi chấm với xì dầu hoặc nước mắm, mắm nêm tùy sở thích của mỗi gia đình mà lựa chọn loại nước chấm cho phù hợp.

Thực đơn bao gồm:

- Thịt lợn (500gr): 50.000đ

- Rau dền đỏ (1 mớ): 5.000đ

- Khoai tây (3 củ): 8.000đ

- Thịt bò (100gr): 22.000đ

Tổng: 85.000đ

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO