Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Không cần ra tiệm, bạn có thể tự tay làm bún bò Nam Bộ ngon miễn chê chiêu đãi cả nhà

Vừa đơn giản, dễ làm không tốn nhiều thời gian lại thơm ngon, bổ dưỡng, món bún bò Nam Bộ là gợi ý tuyệt vời cho thực đơn bữa sáng của mọi nhà.

Bún bò Nam Bộ là món ăn dân giã, quen thuộc với người vùng này. Món ăn đặc trưng bởi thịt bò mềm ngọt xào chín tới ăn kèm nước chấm chua cay tê tê đầu lưỡi và các loại rau thơm ăn kèm. 

Không cần ra tiệm, bạn có thể tự tay làm bún bò Nam Bộ ngon miễn chê chiêu đãi cả nhà 0

Dù không quá khéo léo nhưng với cách làm bún bò đơn giản dưới đây chắc chắn các chị em sẽ hoàn thành món ăn này một cách xuất sắc.

Nguyên liệu:

- Bún tươi

- Thịt bò

- Hành tây, giá đỗ, tỏi, sả

- Ớt, chanh, hành lá, xà lách

- Nước mắm, đường, giấm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đem rửa sạch các nguyên liệu rồi để ráo. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng chút gia vị.

- Hành tây thái miếng rồi băm nhỏ. Giá rửa sạch sau đó chần qua nước sôi và để cho ráo nước. Lưu ý, muốn có giá luộc màu trắng trông đẹp mắt bạn nên cho một chút giấm ăn vào nồi nước luộc.

- Hành lá thái nhỏ rồi bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn và cho hành vào đảo qua rồi tắt bếp.

- Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Lạc rang đập dập.

Bước 2: Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, trút sả, tỏi và hành tây vào xào đều rồi cho thịt bò đã tẩm ướp vào đảo nhanh tay. Nêm nếm thịt bò xào cho vừa ăn.

- Pha nước trộn bún theo công thức: 1 nước: 2 đường: 2 mắm: 1/2 quả chanh nhỏ: ớt tỏi băm nhuyễn rồi khuấy đều lên.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

- Xếp bún vào tô rồi lần lượt cho giá đỗ, xà lách rồi thịt bò vừa sơ chế ở bước 2 vào. Nhớ thêm phần mỡ hành cùng lạc rang đập dập và chan một chút nước mắm sau đó trộn đều lên là ăn được.

Không cần ra tiệm, bạn có thể tự tay làm bún bò Nam Bộ ngon miễn chê chiêu đãi cả nhà 1

Món bún bò xào vừa đơn giản lại thơm ngon và nhiều dưỡng chất, đặc biệt bún làm lại rất đơn giản nên sẽ tiện lợi hơn nhiều cho các chị em trong việc chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà đấy. 

  Ảnh: Chefs

Ảnh: Chefs

Bạn có thể ăn kèm món này với rau sống hoặc nộm dưa giá chua ngọt nếu thích. Do món này ăn nguội nên bạn cũng có thể sắp vào hộp mang theo tới văn phòng cho bữa trưa nhanh mà ngon và đủ chất. 

Chúc thành công!

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO