Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Mùi tanh của cá sẽ hết veo chỉ nhờ vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Cá là loại thực phẩm phổ biến được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu cá không được sơ chế đúng cách sẽ có mùi tanh làm giảm đi hương vị thơm ngon của món ăn.

1. Chanh và giấm

Có thể bạn chưa biết, chanh và giấm được xem là 2 trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ trong việc khử hết mùi tanh của cá đấy.

Cách làm rất đơn giản, chị em vắt một lát chanh lên mình cá rồi để khoảng vài phút rồi mới đem chế biến. Lúc này, nước cốt chanh sẽ thấm vào thịt cá giúp món cá trở nên ngon thơm hơn.

Mùi tanh của cá sẽ hết veo chỉ nhờ vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 0

Nếu không có sẵn chanh trong bếp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm để thay thế nhé.

Việc sử dụng chanh, giấm trong sơ chế cá vừa khử mùi tanh lại giúp cá trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều. Đặc biệt, với các loại cá da trơn thì hai nguyên liệu này còn giúp loại bỏ chất nhờn rất hiệu quả đấy.

2. Nước vo gạo

Một trong những nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả chính là nước vo gạo.

Để loại bỏ mùi tanh, bạn đem ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước và đem đi chế biến.

Mùi tanh của cá sẽ hết veo chỉ nhờ vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 1

Áp dụng mẹo nhỏ này, bạn không những loại bỏ được hoàn toàn mùi tanh của cá mà còn giúp cá mềm và ngon hơn.

3. Muối và rượu

Các bà nội trợ hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để khử mùi tanh cho món cá.

Lấy muối hạt đem pha cùng nước sau đó cho cá đã mổ và đánh vẩy vào ngâm trong vòng 10 phút. 

Mùi tanh của cá sẽ hết veo chỉ nhờ vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 2

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng muối chà xát lên thân cá trước khi đánh vẩy để làm sạch nhớt và khử mùi tanh.

Với rượu cũng vậy, bạn pha loãng rượu cùng nước rồi ngâm cá khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Nhờ cách này mà mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt đấy.

4. Gừng

Nếu sợ cá còn dư lại mùi rượu hay vị mặn của muối, bạn có thể dùng gừng tươi để làm sạch mùi tanh nhé.

Gừng mua về đem đập dập rồi cắt hoặc giã lát. Sau đó, đem ngâm nước cùng với cá khoảng 5 phút.

Mùi tanh của cá sẽ hết veo chỉ nhờ vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp 3

Rất nhiều chị em nội trợ đã áp dụng cách này và chia sẻ mùi tanh của cá đã hoàn toàn biến mất, đặc biệt hương vị của thịt cá cũng thơm ngon hơn nhiều so với thông thường.

Xem thêm:

Nguồn video: VTC9

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO