Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Nghe lời đầu bếp sử dụng khăn giấy, tôi đã bất ngờ khi thấy công năng hữu ích của chúng

Ngoài khả năng lau khô và làm sạch các vết bẩn trong nhà bếp, khăn giấy còn có những công năng siêu hữu ích mà không phải chị em nào cũng biết.

Khăn giấy hút hết phần tiết thừa có trên thịt

Nghe lời đầu bếp sử dụng khăn giấy, tôi đã bất ngờ khi thấy công năng hữu ích của chúng 0

Với các gia đình có thói quen trữ thịt trên ngăn đá, sau khi rã đông thịt sẽ có lượng tiết thừa chảy ra. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên sử dụng khăn giấy để gói thịt lại sau đó mới cho vào túi hoặc hộp để bảo quản trên ngăn đông.

Thao tác đơn giản này sẽ giúp thịt không còn có nước dư thừa khi đem chế biến.

Sử dụng khăn giấy sẽ giúp cá tươi lâu hơn

Một mẹo nhỏ cực đơn giản với khăn giấy mà không phải chị em nào cũng biết chính là dùng vật dụng này để giữ cho cá tươi lâu hơn.

Nghe lời đầu bếp sử dụng khăn giấy, tôi đã bất ngờ khi thấy công năng hữu ích của chúng 1

Cách làm như sau:

Khi mua cá về chị em làm sạch cá sau đó gấp giấy ăn rồi cho vào bụng cá. Trường hợp loại cá phi lê hãy lau sạch nước trên thịt cá rồi dùng khăn giấy gói lại sau đó đặt vào hộp hoặc túi chuyên dụng để bảo quản.

Khăn giấy sẽ hút hết phần nước cá tiết ra từ khoang bụng đồng thời tránh cho cá có mùi hôi khó chịu.

Bảo quản rau củ tươi lâu hơn

Nghe lời đầu bếp sử dụng khăn giấy, tôi đã bất ngờ khi thấy công năng hữu ích của chúng 2

Như đã chia sẻ ở những bài viết trước, khăn giấy có khả năng bảo quản cho rau củ tươi lâu hơn. Bằng cách dùng khăn chấy bọc quanh rau sẽ giúp hút ẩm giữ được rau khoảng 4 - 5 ngày không lo bị héo úa.

Tham khảo thêm cách bảo quản rau củ bằng khăn giấy tại đây.

Dùng khăn giấy để loại bỏ bớt phần dầu trong nồi canh, nước dùng phở

Nghe lời đầu bếp sử dụng khăn giấy, tôi đã bất ngờ khi thấy công năng hữu ích của chúng 3

Giấy ăn có khả năng loại bỏ lớp mỡ váng nổi trên mặt nồi canh hay nồi nước dùng phở. 

Hãy dùng một tờ khăn giấy sau đó nhúng nhẹ lên bề mặt canh, chỉ bằng thao tác đơn giản bạn sẽ thấy phần mỡ nổi lên được loại bỏ nhanh chóng giúp nồi nước dùng trong và ngon hơn đấy.

Muốn các món bánh hấp ngon hơn hãy lót một tờ giấy ăn phía dưới

Nghe lời đầu bếp sử dụng khăn giấy, tôi đã bất ngờ khi thấy công năng hữu ích của chúng 4

Các đầu bếp chuyên nghiệp mách nhỏ chị em, nếu muốn bánh thơm ngon hơn bạn nên đặt một tờ khăn giấy ở dưới bánh. 

Khăn giấy sẽ giúp hấp thu phần nước nhỏ giọt ở bên trong lồng hấp để bánh không thể hấp thu trở lại. 

Tin liên quan

Mai Anh (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.