Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Sáng đầu tuần, nấu ngay thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon 'quên sầu' chiêu đãi cả nhà

Món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì vô cùng thơm ngon lại đủ dinh dưỡng. Thịt bò mềm thơm, đậm đà gia vị cùng nước sốt sánh mịn với hương vị đặc trưng của rượu vang giúp bữa sáng của cả nhà hấp dẫn hơn.

Thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì được xem là một trong những món quà sáng vừa ngon lại nhiều dưỡng chất cho cả nhà. Dưới đây là công thức nấu bò sốt vang cực ngon mẹ đảm nào cũng nên biết.

  Thịt bò sốt vang đậm đà với miếng thịt mềm thơm cùng phần sốt sánh mịn

Thịt bò sốt vang đậm đà với miếng thịt mềm thơm cùng phần sốt sánh mịn

Nguyên liệu nấu món bò sốt vang

- Thịt bò (nên chọn phần thịt bò có nhiều gân để khi ninh lên bò mềm lại giòn ngon, hấp dẫn).

- Cà rốt, khoai tây

- Gừng, toỉ, cà chua hoặc nước sốt cà chua, quế

- Rượu vang (kinh nghiệm để nấu bò sốt vang ngon bạn nên chọn loại rượu vang đỏ như thế món bò sốt vang sẽ dậy mùi và thơm hơn rất nhiều).

- Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường, ngũ vị hương

- Bánh mì

Cách làm thịt bò sốt vang ngon đúng điệu

- Bước 1:

Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi thái miếng vuông. Để loại bỏ các cặn bẩn trên thịt bạn đun một nồi nước rồi cho thịt bò vào chần qua rồi xả lại với nước sạch.

- Bước 2: 

Cho thịt bò đã sơ chế vào tô lớn rồi thêm chút nước mắm, hạt tiêu, gừng đã cạo vỏ, đập dập, tỏi băm, ngũ vị hương, đường cùng rượu vang đỏ và quế vào tẩm ướp. Để thịt khoảng 40 phút để cho ngấm gia vị.

- Bước 3:

Cà rốt đem cạo vỏ rửa sạch rồi khứa hình bông hoa cho đẹp mắt. Khoai tây nạo vỏ thái miếng to. Cà chua thái hạt lựu.

- Bước 4:

Bắc nồi sạch lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi xào cà chua chín mềm thì trút phần thịt bò đã ướp vào xào chín.

Nêm nếm một lần nữa gia vị cho vừa ăn sau đó thêm nước vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm bò cho mềm. Khi thấy bò chín thì cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 15 - 20 phút nữa thì tắt bếp.

- Bước 5:

Sáng đầu tuần, nấu ngay thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon 'quên sầu' chiêu đãi cả nhà 1

Múc thịt bò sốt vang ra đĩa sâu lòng rồi cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn rồi dọn lên đãi cả nhà. Món ăn này tạo ấn tượng nhờ thịt bò mềm thơm, đậm đà, vị béo ngậy đặc trưng của khoai tây cùng nước sốt sánh mịn đậm hương vị.

Sáng đầu tuần, nấu ngay thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon 'quên sầu' chiêu đãi cả nhà 2

Với các chị em bận rộn, hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu và sơ chế các bước cơ bản từ tối hôm trước nhé, việc làm này sẽ giúp sáng hôm sau bạn chuẩn bị bữa sáng sẽ nhanh hơn nhiều đấy.

Xem thêm:

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO