Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Sợ mua sẵn không đảm bảo, tôi đã học cách làm chả cá rô vừa đơn giản lại thơm ngon tại nhà

Chả cá rô phi dai ngon đúng điệu ăn kèm bún hoặc cơm nóng thì quả là gợi ý không tồi cho bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình.

Nhắc đến các món ngon từ cá chắc chắn khó lòng bỏ qua chả cá. Dưới đây là công thức làm chả cá rô phi tại nhà vừa đơn giản, ngon đúng chuẩn lại không lo gây hại sức khỏe.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi lê: 600g

- Rau thì là: 1 mớ nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm: 

- Bước 1:

Sợ mua sẵn không đảm bảo, tôi đã học cách làm chả cá rô vừa đơn giản lại thơm ngon tại nhà 0

Cá rô phi lê mua về rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, không để cá quá đông cứng. Kiểm tra thấy cá đông nhưng vẫn bẻ được bằng tay là được.

Lấy cá đã để đông trong tủ lạnh ra rồi lọc bỏ phần da. Việc lọc da cá sẽ giúp món chả của bạn dai và ngon hơn.

Rau thì là rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ rồi cho vào bát cá. Thêm chút nước mắm sau đó dùng tay bóp đều.

- Bước 2:

Sợ mua sẵn không đảm bảo, tôi đã học cách làm chả cá rô vừa đơn giản lại thơm ngon tại nhà 1

Cho phần cá đã sơ chế ở bước 1 vào cối xay thịt của máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. 

Cá đã xay cho ra bát thêm chút hạt tiêu, ớt băm vào.

Trộn đều hỗn hợp cá rồi viên thành từng viên nhỏ và ấn dẹt.

Sợ mua sẵn không đảm bảo, tôi đã học cách làm chả cá rô vừa đơn giản lại thơm ngon tại nhà 2

- Bước 3: 

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Lần lượt cho chả cá vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt là được.

Sợ mua sẵn không đảm bảo, tôi đã học cách làm chả cá rô vừa đơn giản lại thơm ngon tại nhà 3

Xếp chả cá đã chiên ra đĩa ăn khi nóng. Chả cá chiên vàng chấm với tương ớt hoặc nước mắm cay là ngon bất bại.

Chỉ vài thao tác đơn giản, chị em có ngay món chả cá cho bữa cơm gia đình thêm nhiều dinh dưỡng.

Sợ mua sẵn không đảm bảo, tôi đã học cách làm chả cá rô vừa đơn giản lại thơm ngon tại nhà 4

Với các chị em bận rộn có thể làm nhiều chả cùng lúc rồi rán sơ qua và xếp vào hộp để tủ lạnh khi cần chỉ việc chiên vàng là dùng được.

Chúc bạn thành công với món chả cá đơn giản này.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO