Mẹ Việt trầm trồ cảnh cô bé Tây tự giác gấp lại đồ các bạn vứt trên sàn

Sau khi các bạn thử đồ công chúa và để lại vương vãi trên sàn, cô bé nước ngoài này đã lặng lẽ nhặt đồ và xếp gọn đồ về chỗ cũ.
Array 0

Những người làm cha mẹ ai cũng luôn muốn con ngoan, tự giác và có ý thức dọn dẹp đồ đạc sau khi sử dụng. Thế nhưng để dạy trẻ làm được điều đó không phải điều dễ dàng - chẳng thế mà việc dạy trẻ xếp lại đồ chơi vào chỗ cũ mỗi ngày cũng như một cuộc 'vật lộn' với nhiều ông bố bà mẹ.

Đoạn video cô bé người nước ngoài này tự giác gấp gọn quần áo sau khi thấy chúng bị vứt vương vãi trên sàn khiến nhiều bà mẹ Việt chú ý. 

"Bạn Tây này cặm cụi mắc từng bộ váy lên sau khi bạn ý thấy những chiếc váy ở dưới đất bị các bạn mặc nhiên dẫm vào... Không ai bảo bạn ý cả, mẹ bạn ý chỉ đứng ngoài quan sát. Chúng ta nên dạy con có ý thức bảo vệ của chung" - người đăng tải đoạn video chia sẻ.

Người mẹ này cũng nói rằng cô "tự cảm thấy xấu hổ với bản thân mình" khi chưa rèn được cho con ý thức đến như vậy.

Đôi khi, chỉ những hành động rất nhỏ thôi cũng có thể là nền tảng cho sự phát triển của trẻ sau này, bởi khi đã hình thành thói quen, ý thức từ sớm, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống xã hội và cũng để tâm đến mọi người xung quanh hơn thay vì chỉ quan tâm đến tiện nghi của bản thân.

Array 1

Đoạn video cũng làm các bà mẹ tranh cãi về ý thức của trẻ em Việt Nam và trẻ em nước ngoài. Nhiều người cho rằng khó rèn được ý thức cho trẻ một phần là bởi lối suy nghĩ "Trẻ con thì biết gì" của nhiều người lớn. Khi các bé nghịch ngợm, chưa có ý thức thì nhiều ông bố bà mẹ hay ông bà lại cho rằng bé còn nhỏ nên bỏ qua, hay thậm chí coi đó là một nét đáng yêu của con trẻ. 

Array 2
Array 3
Array 4

Một số bà mẹ cũng tâm sự rằng lắm lúc muốn nghiêm khắc với con nhưng ông bà lại bênh cháu, nhắc con không được mà nói với ông bà cũng không xong. Đây cũng là một thực tế tồn tại ở nhiều gia đình Việt Nam, khiến cho việc nuôi dạy con trẻ vốn khó lại càng thêm phức tạp. 

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.