Mỗi tháng làm việc này 1 lần, đảm bảo điện thoại của bạn sẽ không bao giờ bị chai pin

Pin lithium-ion được sử dụng trên hầu hết smartphone hiện nay đều sẽ bị giảm dần tuổi thọ sau 300 đến 500 chu kỳ sạc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại qua cách thức vô cùng đơn giản.

  Mỗi tháng làm việc này 1 lần, đảm bảo điện thoại của bạn sẽ không bao giờ bị chai pin

Mỗi tháng làm việc này 1 lần, đảm bảo điện thoại của bạn sẽ không bao giờ bị chai pin

Các tín đồ sử dụng công nghệ mong muốn duy trì được lượng pin lâu dài để sử dụng cả ngày là niềm ao ước từ lâu. Tuy nhiên, có một sự thật phũ phàng đó là, công nghệ về pin trên smartphone vẫn chưa nhận được nhiều cải tiến theo cách mà người dùng mong muốn.

Hầu hết điện thoại smartphone hiện nay đều đang dùng pin lithium-ion, loại pin này sẽ bị giảm tuổi thọ sau 300 - 500 chu kỳ sạc.

Mặc dù, chất lượng pin ngày nay càng giảm sút theo thời gian là một điều hiển nhiên mà chúng ta không thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng bảo quản đúng cách, các bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin và giúp thiết bị vẫn luôn hoạt động tốt.

Các duy trì tuổi thọ của pin điện thoại smartphone

Một trong những cách thức giúp duy trì tuổi thọ pin tốt theo Apple chính là cân chỉnh pin mỗi tháng một lần. Thông thường sau khi sử dụng được một thời gian (sạc liên tục và không tắt máy), smartphone sẽ không còn hiển thị chính xác lượng pin trong thiết bị.

  Pin điện thoại cạn sạch

Pin điện thoại cạn sạch

Lúc này, bạn cần phải cân chỉnh và làm mới lại viên pin để thiết bị đọc chính xác dung lượng pin thực tế, từ đó giúp kéo dài thời lượng sử dụng hơn bằng cách làm cực kỳ đơn giản:

Sử dụng điện thoại cho đến khi pin cạn sạch, sau đó, hãy cắm sạc cho đến khi điện thoại đầy đến mức 100%, điều này nên được thực hiện mỗi tháng một lần.

  Sạc đầy pin đến 100%

Sạc đầy pin đến 100%

Theo nhận định của chuyên gia, thời gian sử dụng smartphone của họ đã tăng đến 50% khi áp dụng phương pháp này mỗi tháng một lần, đồng thời hiện tượng chai pin cũng gần như không xuất hiện.

Ngoài ra, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, để nâng cao tuổi thọ pin điện thoại, hãy hạn chế đặt điện thoại ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh ví dụ như cốp xe hay tủ lạnh, vì nhiệt độ bên ngoài khắc nghiệt có thể tác động tiêu cực đến viên pin.

Lưu ý: Người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại vào lúc đang sạc, tốt nhất là chuyển sang chế độ máy bay để sạc nhanh hơn.

Khang Nhi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO