Báo Điện tử Gia đình Mới

Món gà rim gừng sẽ thơm ngon, đậm đà hơn nhờ nguyên liệu dễ kiếm này

Những ngày đầu thu se se lạnh, chị em trổ tài làm món gà rim gừng siêu đơn giản, chỉ trong vài phút là có món ăn ngon cho cả gia đình.

Cách làm gà rim gừng thơm ngon, đậm đà

Một trong những món ngon từ thịt gà không thể bỏ qua chính là gà rim gừng. Với công thức đơn giản, dễ làm chị em có thể hoàn thành gà rim gừng ăn kèm cơm nóng chỉ trong "nháy mắt".

Nguyên liệu làm món gà rim gừng

- Đùi gà

- Gừng

- Rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đặc

- Đường phèn, đường cát, muối

- Dầu mè, nước

- Hành lá thái nhỏ

Cách làm gà rim gừng

- Bước 1:

Array 0

Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cánh gà hoặc lườn gà tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

Array 1

Phần gừng tươi rửa sạch rồi thái lát. Cho dầu mè vào chảo đun nóng rồi thêm gừng tươi vào xào thêm.

- Bước 2:

Array 2

Trút phần thịt gà vừa chặt ở bước 1 xào cho săn lại rồi thêm chút rượu nấu ăn, nước tương đặc, nước tương nhạt vào và đảo đều lên.

- Bước 3: 

Array 3

Thêm nước lọc vào phần gà vừa xào săn, lưu ý nên đổ nước xâm xấp mặt thịt gà và đậy vung lại đun khoảng 15 phút cho nước cạn.

- Bước 4: 

Array 4

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp khi thấy nước gà sánh sánh lại. Cho phần hành lá thái nhỏ đã đảo đều rồi tắt bếp.

Array 5

Múc gà ra đĩa sâu lòng ăn kèm cơm trắng thơm dẻo là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thu se se lạnh như thế này.

Món gà rim gừng sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Từng miếng thịt gà rim đậm đà, thơm mềm cùng màu sắc bắt mắt, hương thơm đặc trưng kích thích vị giác vô cùng.

Mẹo chọn thịt gà ngon

Để có món ăn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu đạt chuẩn là rất quan trọng. Nếu chọn mua gà đã làm sẵn, bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

- Những con gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ, săn và phần ức hẹp. Bạn nên cẩn thận bởi có một số người bán gà thường trộn gà siêu trứng và gà ta để lừa người tiêu dùng. Để phân biệt bạn chỉ cần lưu ý, gà ta da thường có màu vàng nhạt và đậm hơn ở một số chỗ như: Ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân.

- Ngoài ra, để biết gà có bị nhuộm da hay không thì có thể quan sát lớp mỡ gà nhé. Nếu thấy da vàng hơn lớp mỡ thì 99% đó là gà nhuộm da.

- Nếu là người sành sỏi chắc hẳn bạn sẽ chú ý đến phần da gà. Thường da gà ta có độ mỏng mịn và đàn hồi rất tốt. Đặc biệt, phần thịt gà không có mùi hôi hoặc xuất hiện vết bầm tím.

- Muốn mua gà ngon bạn cũng cần tránh chọn những con có biểu hiện đen sạm.

Trên đây là bí kíp nấu gà rim gừng thơm ngon cũng như cách chọn gà ngon cho các chị em. Chúc bạn thành công với món gà rim gừng này nhé.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới / Báo Gia Đình Việt Nam

Văn phòng hoạt động: A1-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn