Mùa hè tự làm 5 món kem đơn giản không cần máy này, đảm bảo cả nhà khen 'ngon mê li'

Kem sữa tươi, kem chuối, kem socola... là những món kem dễ làm và có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà. Hãy thử ngay những công thức làm kem ngon sau đây cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách làm kem sữa tươi

Nguyên liệu 

800ml sữa

75g đường

20g glucose

1 lá gelatin

100ml sữa đặc

Array 0

Dụng cụ làm kem sữa tươi

Xoong lớn

Máy làm kem

Cách làm kem sữa tươi đơn giản

Làm nóng 750ml sữa trong một chiếc xoong lớn với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy sữa liên tục.

Trộn sữa nóng với sữa đặc và glucose rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho sữa đặc và glucose tan hết, hòa cùng với sữa tươi.

Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm.

Vớt gelatin ra rồi hoàn gelatin với sữa ấm ở trên. Thêm nốt 50 ml sữa còn lại vào hỗn hợp sữa-gelatin.

Để sữa nguội rồi cho sữa vào ngăn dưới tủ lạnh khoảng 2-3 giờ rồi đổ hỗn hợp vào máy làm kem, vận hành máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cho kem vào hộp có nắp đậy kín, cất kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem cứng lại, khi dùng, dùng thìa xúc kem, xúc nhưng viên kem xinh xắn ra ly hoặc đĩa và thưởng thức

Cách làm kem chuối vị cacao

- Cắt chuối thành miếng nhỏ cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, với cách làm này quá trình làm kem sẽ đạt hơn.

- Xay chuối đông lạnh bằng máy xay sinh tố cùng kem tươi, bột cacao, bơ đậu phộng đến khi mịn.

- Sau đó cho kem chuối vào hộp, đậy kín, cất vào ngăn đông tủ lạnh 8 tiếng (cứ 2 tiếng đem hộp kem ra dùng muỗng lớn trộn đều, làm khoảng 3 lần). Khi ăn cho kem ra ly, trên rắc vài hạt đậu phộng rang vàng.

Array 1

Cách làm kem bơ

Chọn bơ trái dài, vỏ xanh bóng điểm lấm tấm vàng, cầm nặng tay, không dập. Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm các nguyên liệu như sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào cùng và xay mịn tất cả. Cho hỗn hợp bơ ra ly thêm kem dừa, đậu phộng, dừa nạo lên trên mặt. 

Array 2
Cách làm kem socola thơm béo

Nguyên liệu 

120ml socola 60%

¼ chén nước sôi để nguội

1/3 tách bột cocoa không đường

½ tách đường

2 tách sữa

2 tách kem tươi whipping cream

1 chút muối

¼ thìa café hòa tan( tùy thích)

3 lòng đỏ trứng đánh tan

1 thìa café tinh chất vani

Array 3

Dụng cụ làm kem socola

Nồi đun

Phới

Cách làm kem socola

Đun chảy socola bằng phương pháp cách thủy.

Khi socola đã chảy hết, đổ sang một chiếc xoong vừa, đế dày, để lửa ở mức trung bình thấp, thêm nước, bột cacao và một nửa phần đường vào, đánh mạnh tay đến khi hỗn hợp đều, mịn. Tắt bếp.

Thêm sữa, một cốc kem, phần đường còn lại, café hòa tan và một chút muối vào hỗn hợp socola vừa đun chảy, đánh mạnh tay.

Khi hỗn hợp đã mịn, bật bếp, để lửa mức trung bình to, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi.

Đánh lòng đỏ trứng trong một chiếc bát nhỏ, thật từ từ đổ 1 nửa hỗn hợp socola đang đun vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.Sau đó đổ hỗn hợp trứng vừa trộn vào phần socola đang đun còn lại, khuấy đều.

Vặn lửa vừa, đun hỗn hợp đến khi hơi sền sệt và bắt đầu bốc hơi. Tắt bếp, trộn hỗn hợp với phần kem lạnh còn lại. Lọc hỗn hợp qua rây rồi thêm tinh chất vani, khuấy đều.

Bỏ hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng vài tiếng (hoặc nên để qua đêm). Sau khi bỏ ra dùng dụng cụ múc kem ra cốc hoặc đĩa, dưới một chút siro hoặc các loại hạt khô lên trên để kem thơm ngon hơn.

Cách làm kem trà xanh sữa dừa cực đơn giản

Nguyên liệu 

2 cup sữa dừa.

1 ½ tbsp bột trà xanh.

2 ½ tbsp mật ong.

½ tbsp nước.

Dụng cụ làm kem trà xanh sữa dừa

Nồi.

Khuôn làm kem.

Phới lồng.

Cách làm 

Array 4

Bước 1: Đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, cho nước vào đun sôi ròi thêm sữa dừa vào đun cùng.

Bước 2: Cho tiếp bột trà xanh vào nồi sữa dừa và dùng phới hoặc muỗng khuấy đều cho bột trà xanh tan hết.

Bước 3: Thêm mật ong vào nồi hỗn hợp sữa dừa- bột trà xanh và khuấy đều.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp kem ở bước 3 vào khuôn kem rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho đến khi kem đông lại hoàn toàn là có thể thưởng thức!

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Văn phòng hoạt động: 1A-C4 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn