Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào tháng 7 tới

Theo thông tin mới nhất, Mỹ chuẩn bị quá trình chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) như tuyên bố trước đó của tổng thống Donald Trump.

Theo tổ chức Liên hiệp quốc, Mỹ sẽ chính thức rời WHO vào ngày 6/7/2021 sau 70 năm làm thành viên tích cực của tổ chức này. Quyết định của tổng thống Donald Trump sẽ có hiệu lực nếu ông đánh bại được ông Joe Biden vào ngày bầu cử tháng 11 tới. 

Phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc cho biết các điều kiện để Mỹ rút khỏi WHO đó là cần 1 năm để giải quyết các vấn đề trong đó có tài chính. Được biết, Mỹ là nước tài trợ lớn nhất cho WHO, với hơn 648 triệu đô la/năm, hiện vẫn cần trả cho WHO khoảng 288 triệu đô la. 

  Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO vào tháng 7 năm 2021

Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO vào tháng 7 năm 2021

Trước đó, vào tháng 5/2020, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi WHO vì cho rằng tổ chức này thất bại trong việc kiểm soát dịch COVID-19. Ông cũng tuyên bố sẽ tạm dừng hỗ trợ tổ chức này. 

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Trung Quốc về đại dịch COVID-19 và sau một thời gian thì Mỹ ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19. Điển hình là New York và sau đó là Florida, Texas và các bang khác ở phía nam khiến hơn 130.000 người chết. 

(Theo SCMP/ABC) 

Minh Trần /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO