Báo Điện tử Gia đình Mới

Mỹ : Quyết định thu hồi 207 triệu trứng gà vì lo ngại nhiễm khuẩn salmonella

FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) vừa công bố quyết định thu hồi gần 207 triệu quả trứng gà sau khi 22 người nước này bị bệnh, nghi do nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn trứng gà.
207 triệu quả trứng nghi nhiễm khuẩn salmonella đã làm 22 người bị ngộ độc ở Mỹ - Ảnh minh họa

207 triệu quả trứng nghi nhiễm khuẩn salmonella đã làm 22 người bị ngộ độc ở Mỹ - Ảnh minh họa

Đây là đợt thu hồi trứng lớn nhất tại Mỹ kể từ năm 2010, thông tin từ website Thông tin Thực phẩm an toàn cho hay.

Trứng có thể đã bị nhiễm salmonella braenderup, một sinh vật có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ nhỏ, người có sức khỏe kém, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Trứng được phân phối từ một trang trại ở Hạt Hyde, North Carolina, nơi sản xuất 2,3 triệu quả trứng mỗi ngày từ 3 triệu gà mái.

Trứng đã được phân phối ở nhiều bang nước Mỹ, tuy nhiên sẽ được thu hồi “với một sự thận trọng cao độ” – như tuyên bố của FDA.

Theo REUTERS

Riêng tại Việt Nam đã có nhiều trường hợp ngộ độc hàng loạt vì trực khuẩn Salmonella,

Vi khuẩn Salmonella có thể gây bệnh gì?

Các chủng vi khuẩn Salmonella gây ra các bệnh như thương hàn, phó thương hàn, nhiễm trùng máu và ngộ độc thực phẩm.

Các triệu chứng do Salmonella gây ra chủ yếu là tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn xuất hiện sau 12 - 36 giờ sau khi tiêu thụ thực phẩm nhiễm Salmonella. Các triệu chứng thường kéo dài từ 2 - 7 ngày.

Salmonellosis (bệnh gây ra bởi vi khuẩn Salmonella) là bệnh có thể truyền nhiễm từ thú sang người và ngược lại. Ngoài ra, sự lây nhiễm cũng thường xảy ra qua thực phẩm, đặc biệt là qua trứng và thịt gia cầm.

Để ngăn ngừa nhiễm khuẩn salmonella, thực phẩm được khuyến cáo là khi chế biến ít nhất nên giữ ở nhiệt độ ở 75°C trong ít nhất 10 phút (nhiệt độ trong lõi), trứng tươi cần bảo quản trong tủ lạnh.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017; Giấy phép bổ sung số 368/GP-BTTTT ngày 28/7/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết

Toà soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Văn phòng hoạt động: Phòng 1101, Toà nhà Cảnh sát 113, 299 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn