Năm 2019 Rolls-Royce bán ra số xe cao kỷ lục trong lịch sử 116 năm

Không có công ty nào giống như Rolls-Royce: "Chúng tôi đều nắm rõ đặc quyền nào để thiết kế, sản xuất, cung cấp chiếc xe tốt nhất trên thế giới tới những khách hàng của chúng tôi".

Năm 2019 Rolls-Royce bán ra số xe cao kỷ lục trong lịch sử 116 năm 0

Rolls-Royce bán hàng kỷ lục 

Năm 2019 là năm Rolls-Royce đã đạt kỷ lục doanh số hàng năm với thành tựu toàn cầu chưa từng có trong lịch sử của công ty. Hãng đã bán ra 5.152 xe ô tô cho khách hàng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, tăng 25% so với năm 2018.

Với kết quả kỉ lục này, Rolls-Royce tiếp tục ghi dấu những đóng góp ý nghĩa vào thành tích chung của tập đoàn BMW.

Nhận định về điều này, ông Torsten Müller-Ötvös nói: “Kết quả này hoàn toàn khác biệt với bất kỳ kết quả kinh doanh thành công nào của những năm trước. Mặc dù ghi nhận những kết quả đáng chú ý này, chúng tôi vẫn luôn giữ vững cam kết của mình với khách hàng, để thương hiệu  và độc quyền. Chúng tôi vui mừng và tự hào vì mức tăng trưởng 25% trong năm 2019". 

CEO Müller-Ötvös nói rằng: “Không có công ty nào giống như Rolls-Royce: Chúng tôi đều nắm rõ đặc quyền nào để thiết kế, sản xuất, cung cấp chiếc xe tốt nhất trên thế giới tới những khách hàng của chúng tôi. Về cá nhân, tôi cảm thấy tự hào vì tiếp tục được dẫn dắt công ty tuyệt vời này trong suốt thập kỷ qua”.

Sự tăng trưởng doanh số ở tất cả các khu vực trong suốt năm qua được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng đối với các dòng xe Rolls-Royce.

Năm 2019 Rolls-Royce bán ra số xe cao kỷ lục trong lịch sử 116 năm 1

Bán trên 50 quốc gia  

Vào năm 2019, Rolls-Royce đã được bán trên hơn 50 quốc gia thông qua mạng lưới 135 đại lý. Là một phần của cam kết tăng trưởng lâu dài, Rolls-Royce công bố hai đại lý mới trong năm 2019 tại Brisbane (Úc) và Phố Đông Thượng Hải (Trung Quốc).

Việc phát triển đại lý hàng đầu tại phố Berkeley, London, với diện tích hơn hai lần so với vị trí cũ đang đưuọc tiến hàng và dự kiến ra mắt vào cuối năm. 

Báo cáo cho thấy sức  tăng trưởng doanh số đáng kể ở tất cả các thị trường quan trọng. Bắc Mỹ vẫn giữ được vị thế dẫn đầu (Khoảng một phần ba doanh số toàn cầu), tiếp theo là Trung Quốc, Châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh).  Một số quốc gia đạt kết quả bán hàng kỷ lục bao gồm Nga, Singapo, Nhật Bản, Úc, Quata, Hàn Quốc.

Với hơn 2000 lao động đến từ hơn 50 quốc gia, lực lượng lao động của Rolls-Royce hiện nay đang là lớn nhất kể từ khi khai trương trung tâm toàn cầu Rolls-Royce cho nhà máy sản xuất hàng xa xỉ vào năm 2003. Trong năm 2020, 50 việc mới được tạo ra để đáp ứng yêu cầu mở rộng toàn cầu.  

Các dòng xe làm nên thương hiệu của Rolls-Royce

Phantom giữ vị trí xứng đáng của mình khi là sản phẩm đỉnh cao của Rolls-Royce. Dawn và Wraith tiếp tục thống lĩnh vị trí dẫn đầu trong phân khúc của mình. Đây là ba dòng xe được tiêu thụ mạnh trong suốt cả năm.

Năm 2019 Rolls-Royce bán ra số xe cao kỷ lục trong lịch sử 116 năm 2

Cullinan, chiếc SUV mới của hãng đã được đón nhận nồng nhiệt, bắt đầu từ những lời khen ngợi của giới truyền thông, sự hoan nghênh của công chúng, tiếp theo là số lượng đơn đặt hàng lớn nhất  và cuối cùng là sức tăng trưởng doanh số  bán hàng lớn hơn bất kỳ mẫu Rolls-Royce nào trong lịch sử. 

Trong năm đầu tiên, Cullinan thậm chí còn vượt qua cả những kỳ vọng cao nhất được đưa ra sau khi ra mắt thành công. Mẫu SUV siêu sang nổi tiếng thế giới đã trở thành mẫu Rolls-Royce mới bán chạy nhất trong lịch sử.

Vào tháng 11 năm 2019, công ty đã ra mắt thành viên cuối cùng trong gia đình Black Badge – biến thể Cullinan Black Badge, cùng với biến thể Ghost, Dawn, Dawn – tất cả đều được tìm kiếm bởi các khách hàng ưa thích phong cách nổi loạn. Cullinan Black Badge được mệnh danh là Vị Vua của bóng đêm.   

Năm 2019 đánh dấu sự sản xuất xe Ghost sau 11 năm liên tiếp thành công trong thương mại.  Trải qua 11 năm – một kỷ lục thực sự đáng chú ý đối với bất kỳ dòng xe nào. Ghost đã trở thành chiếc xe Rolls-Royce bán chạy nhất không chỉ trong kỷ nguyên Goodwoos, mà trong toàn bộ lịch sử của thương hiệu này.

Ghost là model nổi tiếng nhất trong kỷ nguyên Goodwood, thu hút đối tượng khách hàng trẻ hơn, những người yêu thích tự lái, khách hàng doanh nghiệp.

Sau 5 năm phát triển, khi được ra mắt vào năm 2020, thế hệ tiếp theo sẽ nâng Ghost và công ty đến những tầm cao mới của sự hoàn hảo và tham vọng trong thiết kế, kĩ thuật, vật liệu cùng sự vận hành năng động. 

Bespoke: Viên ngọc trên vương min ca Rolls-Royce

Những yêu cầu đến từ các khách hàng toàn cầu cho nhóm Rolls-Royce Bespoke đã đạt tới một giới hạn mới trong năm 2019. Trung tâm Bespoke của Rolls-Royce ở Goodwood, West Sussex bao gồm hàng trăm nhà thiết kế, kỹ sự thợ thủ công sáng tạo.

Năm 2019 Rolls-Royce bán ra số xe cao kỷ lục trong lịch sử 116 năm 3

Những con người tài hoa này rất tự hào về việc đáp ứng các mức yêu cầu chưa từng có của khách hàng đối với các chi tiết, tính năng cá nhân hóa, cung cấp những hợp đồng cá nhân ngoạn mục như Rose Phantom.

Trong việc theo đuổi sự hoàn hảo của những người thành công trên toàn cầu, Trung tâm Bespoke Collective đã hiểu được trí tưởng tượng của khách hàng, những người đam mê, truyền thông, những người hâm mộ. Trong năm 2019 với một số chiếc xe ngoạn mục nhất được tạo ra trong lịch sử của hãng. Bespoke Là Rolls-Royce!

Trong số những điểm nổi bật của Bespoke là phiên bản Zenith của Ghost. Chỉ giới hạn trong 50 mẫu, kiệt tác này đã được tạo ra để đánh dấu sự kết thúc của triều đại 11 năm đáng chú ý của Ghost

Wraith Eagle VIII đã kỷ niệm 100 năm chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đầu tiên của Alcock và Brown (được cung cấp bởi hai động cơ Rolls-Royce Eagle).

Tranquillity Phantom, lấy cảm hứng từ thám hiểm không gian. The Gallery với bề mặt mô tả mặt nạ khẩu độ được mã hóa X-Ray được sử dụng trên tên lửa không gian Skylark của Anh, đá thiên thạch được dùng như một trang trí điểm xuyết trong nội thất xe.

Các phụ kiện mới được thêm vào sản phẩm Bespoke nổi tiếng hiện có, bao gồm cả rượu sâm panh Rolls-Royce.

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO