Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Nam sinh Trung Quốc quyết tâm thi vào trường nữ để tìm bạn gái

Trước sự chênh lệch giới tính trầm trọng ở Trung Quốc, một nam sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đã nộp đơn thi vào trường nữ để tăng cơ hội tìm bạn gái trong tương lai.
Array 0

"Trường này có rất nhiều nữ sinh, nếu đỗ vào đây tôi sẽ không phải lo không tìm được bạn gái" - Sun Linjie, chàng trai 18 tuổi trả lời thẳng thắn khi được hỏi lý do nộp đơn vào Đại học Phụ nữ Trung Quốc.

Dù có tên là Đại học Phụ nữ Trung Quốc, song ngôi trường này cũng không phải 100% nữ sinh mà vẫn có 1% sinh viên là nam.

Được biết, trường chỉ chấp nhận nam sinh vào chuyên ngành phát thanh truyền hình.

Sun cho biết mức độ cạnh tranh cho nam sinh vào trường này khá mạnh, như năm ngoái chỉ có 1 nam sinh duy nhất đỗ vào trường này.

Chia sẻ với Yangtze Evening News, Sun cho biết tìm bạn gái không phải là lý do duy nhất để cậu chọn vào trường Đại học Phụ Nữ Trung Quốc - ngôi trường thành lập năm 1949 và điều hành bởi Hội Phụ nữ Trung Quốc.

Chàng trai đến từ Ninh Ba, Chiết Giang cho biết ban đầu cậu thấy thu hút bởi ngôi trường này ở Bắc Kinh, sau đó là bởi khoa phát thanh truyền hình danh giá có thể hứa hẹn một công việc tốt cho cậu sau khi tốt nghiệp.

Array 1

Dĩ nhiên một nguyên nhân đưa đến quyết định của Sun cũng là do thực trạng mất cân bằng giới tính khiến đàn ông Trung Quốc ngày càng khó lấy vợ.

Chính bởi quan niệm thích sinh con trai và chính sách một con kéo dài nhiều năm (chỉ mới được xóa bỏ gần đây), tỉ lệ chênh lệch giới tính ở Trung Quốc đang cao nhất thế giới.

Sun đã đỗ vòng phỏng vấn trong kỳ thi đầu vào và đang chuẩn bị cho vòng cuối.

Cậu cho biết dù cha mẹ khá ủng hộ quyết định của mình, nhưng cha cậu cũng "cảnh báo" cậu không được để bị "đồng hóa" bởi môi trường nhiều nữ giới mà đánh mất sự "nam tính" của mình.

Cộng đồng mạng cũng đùa rằng một "hậu quả" khác của việc đăng ký vào trường nữ sinh là, trong 4 năm tới, cậu ấy sẽ không thể trốn được một tiết học nào.

Theo Shanghaiist

Bình luận
  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.